หุ้นเอเชียปิดพุ่งขึ้นต่อเนื่อง-ทองในประเทศร่วง 850 บาท

วันนี้, 17:52น.


         เงินบาท ปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.77 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าเล็ก น้อยจากเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 32.76 บาท/ดอลลาร์  คืนนี้ตลาดรอดูตัวเลขเงินเฟ้อ (CPI) ของสหรัฐฯ เนื่องจากไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญมานาน



         หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้ที่ 1,313.91 จุด เพิ่มขึ้น 11.56 จุด มูลค่าซื้อขาย 44,292.69 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 2,227.56 ลบ.(SET) ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชีย โดยตลาดคาดหวังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะเห็นความชัดเจนออกมาในเชิงบวกหลังจากผู้นำทั้งสองประเทศจะพบกันในสัปดาห์หน้า



          ปัจจัยในประเทศ ยังมีแรงซื้อหุ้นกลุ่มแบงก์เข้ามาต่อเนื่องตอบรับผลการดำเนินงานไตรมาส 3/68 ที่ออกมาดีกว่าคาด รวมทั้งแรงซื้อกลุ่มน้ำมันตอบรับราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น รวมถึงหุ้นกลุ่มสื่อสารเข้ามาหนุนดัชนีในวันนี้



          ดัชนีนิกเกอิ ตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ (24 ต.ค.) หลังจากซานาเอะ ทาคาอิจิ นายกรัฐมนตรีหญิงของญี่ปุ่น ประกาศคำมั่นว่าจะดำเนินนโยบายการคลังเชิงรุกเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ขณะที่ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากความหวังเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 49,299.65 จุด เพิ่มขึ้น 658.04 จุด



          ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ (24 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิปและปัญญาประดิษฐ์ (AI) หลังรัฐบาลจีนได้ให้คำมั่นในการสนับสนุนภาคส่วนเทคโนโลยีและความมั่นคง  ดัชนีฮั่งเส็งปิดที่ระดับ 26,160.15 จุด เพิ่มขึ้น 192.17 จุด



          การประชุมเต็มคณะ ครั้งที่ 4 ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมให้คำมั่นว่าจะกระตุ้นการอุปโภคบริโภคและการผลิตภายในประเทศให้แข็งแกร่งขึ้น ขณะเดียวก็จะเพิ่มความพยายามในการพึ่งพาตนเองด้านเทคโนโลยี



          สำหรับทองในประเทศวันนี้ปิดตลาดปรับตัวลดลง 850  บาท หลังเคลื่อนไหวทั้งหมด 36 ครั้ง



+++ทองแท่ง รับซื้อบาทละ 63,000 ขายออกบาทละ 63,100



+++รูปพรรณ รับซื้อบาทละ 61,746.68 ขายออกบาทละ 63,900



+++Gold spot 4,061 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เงินบาท 32.79 บาท



 



#ทองร่วง



#หุ้นเอเชียบวก



 

ข่าวทั้งหมด

X