นายกฯ เตรียมเสนอใช้งบกลางเคลียร์บัญชีล้างหนี้ให้ สปสช.หากเข้าเกณฑ์เร่งดำเนินการ

วันนี้, 11:51น.


          นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยอมรับ กำลังพิจารณาในเพื่อนำเสนอขอ งบกลางไปเคลียร์บัญชีหนี้ ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ขณะนี้ กำลังอยู่ในการพิจารณาของสำนักงบประมาณ หากมีความจำเป็นเร่งด่วน และเข้าเกณฑ์ ก็จะเร่งดำเนินการให้



          นายอนุทิน กล่าวว่า  สปสช. ต้องเร่งในการบริหารการเพิ่มการเงิน เพราะติดหนี้ไม่ใช่แค่บางโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ติดหนี้แทบจะทุกโรงพยาบาลเลย



          ก่อนหน้านี้ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ประกาศว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ จำเป็นต้องหยุดให้บริการผู้ป่วยนอก หรือ โอ พี ดี แก่ผู้ป่วยสิทธิบัตรทองที่ขึ้นตรงกับ รพ.มงกุฎวัฒนะ เนื่องจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ไม่ชำระหนี้ค่ารักษาพยาบาลข้ามหลายปีงบประมาณ จนมียอดสะสมมากกว่า 100 ล้านบาทแล้ว



#หนี้สปสช



#



 

ข่าวทั้งหมด

X