ครอบครัวแคดดี้ ถูกฟ้าผ่า บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอความหวัง

วันนี้, 16:10น.


          กรณีแคดดี้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ล่าสุด ครอบครัวได้บริจาคอวัยวะของลูกช่วยเหลือ ผู้ป่วยคนอื่น ๆ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาด โพสต์ผ่านเพจหลักระบุว่า “ถ้าลูกยังอยู่...ลูกก็คงตัดสินใจแบบนี้ ! ไม่มีสิ่งใดคงอยู่ตลอดไป แต่ความหวังเราส่งต่อได้ คนที่ได้รับไปคงดีใจไม่น้อย และลูกก็คงดีใจมากแน่นอน”  เรื่องจริงและคำพูดจริงจากใจครอบครัวผู้บริจาคอวัยวะ (23 กันยายน 2568)



          กราบหัวใจคุณพ่อของนางสาวอนุรัตน์ ช่างศรี (น้องหลิง) แคดดี้ผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีฟ้าผ่ากลางสนามกอล์ฟ แม้ในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เป็นกู้ภัยจะพยายามทำ CPR เพื่อยื้อชีวิตน้อง แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล น้องได้มีภาวะสมองตาย และแม้น้องจะไม่เคยแจ้งความจำนงในการบริจาคอวัยวะมาก่อนก็ตาม



          แต่คุณพ่อได้ตัดสินใจแทนลูกสาวด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้เป็นสาธารณประโยชน์กับคนอื่นต่อไป



          ศูนย์รับบริจาคอวัยวะฯขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อการจากไปของน้องหลิงมา ณ โอกาสนี้ และขอขอบพระคุณในความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ของน้องหลิงและครอบครัว ที่สุดท้ายของชีวิตน้องได้มีโอกาสบริจาคอวัยวะ เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยที่รอคอยความหวัง เป็นกุศลบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ได้ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์อีกหลายชีวิตต่อไป



 



#บริจาคอวัยวะ



#สภากาชาดไทย 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X