พายุไต้ฝุ่นรากาซาขึ้นฝั่งแล้วที่มณฑลกวางตุ้งของจีน คาดฝนตกหนักในระยะ 2-3 วันข้างหน้า

วันนี้, 18:00น.


          สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีน รายงานสถานการณ์พายุไต้ฝุ่นรากาซาว่า พายุขึ้นฝั่งแล้วที่เมืองหยางเจียง เกาะไห่หลิง มณฑลกวางตุ้ง ทางภาคใต้ของจีน เมื่อเวลา 17.00น.ของวันนี้(24 ก.ย.)ตามเวลาท้องถิ่น โดยความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางของพายุอยู่ที่ 144 กม.ต่อชม.คาดว่าพายุจะค่อยๆลดระดับความแรง ขณะพัดขึ้นบก มุ่งหน้าไปทางตะวันตก และคาดว่าระดับความแรงของคลื่นทะเลจะค่อยๆลดลง แต่ความแรงจากพายุจะส่งผลให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องในช่วง 2-3 วันข้างหน้า ขณะพายุเคลื่อนตัวไปอย่างช้าในพื้นที่ภาคใต้ของจีน 



         ก่อนหน้านี้ สำนักงานป้องกันน้ำท่วม,ภัยแล้งและควบคุมสถานการณ์พายุไต้ฝุ่นของเมืองจ้านเจียง มณฑลกวางตุ้ง เปิดเผยว่า รัฐบาลท้องถิ่นสั่งปิดโรงเรียน โรงงานอุตสาหกรรม ธุรกิจและระบบขนส่งสาธารณะทั้งหมดในเมืองจ้านเจียง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลกวางตุ้งในวันนี้(24 ก.ย.) เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00น.ขณะที่พายุไต้ฝุ่นรากาซาเคลื่อนตัวใกล้ทุกขณะ  



        แต่หน่วยงานที่ดูแลระบบสาธารณูปโภคเช่น ประปา, ไฟฟ้า,แก๊ส,ระบบโทรคมนาคม,โรงพยาบาลและทีมกู้ภัยฉุกเฉินจะยังคงปฏิบัติงานต่อไปตามปกติ ขณะเดียวกัน หน่วยงานท้องถิ่นขอความร่วมมือให้ผู้จัดกิจกรรมอื่นๆทั้งหมดที่เสี่ยงทำให้บุคลากรได้รับอันตรายจากพายุ ระงับการจัดกิจกรรมทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย 



       ก่อนหน้านี้ หอสังเกตการณ์สภาพภูมิอากาศฮ่องกงประกาศลดระดับการเตือนภัยพายุสู่ระดับ 8 ในช่วงบ่ายวันนี้ จากระดับ 10 หลังพายุเคลื่อนตัวออกห่างจากฮ่องกง



#จีน



#เฝ้าระวังพายุ



ที่มา: ซินหัว,บีบีซี

ข่าวทั้งหมด

X