หลังเกิดเหตุสิงโตรุมขย้ำเจ้าหน้าที่ในพื้นที่สวนสัตว์ นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว กล่าวว่า การเลี้ยงสิงโตภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้ เป็นการเลี้ยงแบบปิด มิใช่การเลี้ยงแบบเปิด มั่นใจความปลอดภัยได้อย่าง 100% รวมถึงเรามีเจ้าหน้าที่และแบบแผน ตลอดการดูแลเลี้ยง สิงโตในระยะที่ปลอดภัย
ในส่วนของเจ้าหน้าที่การให้อาหาร ประเภทสัตว์ดุร้ายนั้น ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้มีฝึกอบรมเจ้าหน้าที่มาเป็นอย่างดี และเช็คความพร้อมก่อนเริ่มงานตลอด โดยขณะให้อาหารสิงโตนั้น ก็จะมีเจ้าหน้าที่จำนวน 2 คนเข้าไปพร้อมกันทุกครั้ง และกำหนดจุดให้อาหารที่ปลอดภัยแก่เจ้าหน้าที่
สำหรับเรื่องการดูแลความปลอดภัยส่วนแสดงที่เป็นสัตว์ดุร้าย เราจะมีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าส่วนแสดงตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวปลอดภัยแน่นอน เเละขอให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในมาตรการในการดูแลนักท่องเที่ยวของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ผอ.สวนสัตว์เขาเขียว ยังได้แสดงความเสียใจ ต่อกรณีดังกล่าวด้วย
CR:เฟซบุ๊กสวนสัตว์เปิดเขาเขียว
#สิงโต