ฐานทัพฟอร์ตสจ๊วร์ต (Fort Stewart) ในจอร์เจีย สหรัฐฯ ประกาศปิดพื้นที่ชั่วคราว เนื่องจากเกิดเหตุรุนแรงจากอาวุธปืน ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 5 นาย
ส่วนที่เกิดเหตุคือบริเวณหน่วยยานเกราะที่ 2 เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินในพื้นที่ให้การรักษาเบื้องต้นแก่ผู้ที่ถูกยิง และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาต่อไป โดยมีอยู่ 2 นายที่ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเมโมเรียลเฮลท์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ในเมืองสะวันนา
เจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งเหตุเมื่อเวลา 10.56 น. ตามเวลาท้องถิ่น และจนถึงเวลา 11.35 น. ฐานทัพจึงรายงานการควบคุมผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นนายทหารยศสิบเอกคนหนึ่ง และประกาศว่าไม่มีภัยคุกคามใดๆ ต่อชุมชน แต่ยังให้ปิดกั้นพื้นที่บางส่วนของฐานทัพต่อไป
ฟอร์ตสจ๊วร์ต เป็นหนึ่งในฐานทัพที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ด้วยพื้นที่เกือบ 280,000 เอเคอร์ ทางตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ ตั้งอยู่ในเมืองไฮนส์วิลล์ มีประชากร 10,000 คน ตามการสำรวจชุมชนอเมริกันปี 2566
นางแคโรไลน์ ลีวิตต์ โฆษกทำเนียบขาว โพสต์ข้อความบน X ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ได้รับข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และทำเนียบขาวกำลังติดตามสถานการณ์นี้
เช่นเดียวกับกระทรวงกลาโหม นายพีท เฮกเซธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ได้รับรายงานสรุปเหตุการณ์แล้ว
ส่วนนายไบรอัน เคมป์ ผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย แสดงความเสียใจต่อเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น
…
#เหตุอาวุธปืน
#ฐานทัพสหรัฐ