รฟม. กำชับผู้รับจ้างขุดลอกท่อระบายน้ำตลอดแนวสายทาง โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) รับมือพายุฝน

01 สิงหาคม 2568, 17:30น.

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 57

Filename: news/detail.php

Line Number: 394


  การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดย โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) กำชับผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาทุกสัญญา ดำเนินการขุดลอกท่อระบายน้ำ และบ่อพัก ตลอดแนวเส้นทางโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเศษวัสดุอุดตันในแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า และเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้ดียิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่บริเวณถนนสามเสน ถนนพระสุเมรุ ถนนมหาไชย ถนนประชาธิปก ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน และต่อเนื่องไปตลอดแนวถนนสุขสวัสดิ์ จนถึงบริเวณครุใน โดย รฟม. ได้เน้นย้ำให้ผู้รับจ้างเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดน้ำท่วมขังได้ง่ายในช่วงที่มีฝนตกหนัก ควบคู่กับการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ และเครื่องสูบน้ำให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน รวมถึงให้ดูแลความสะอาดพื้นที่ก่อสร้างโดยจัดเก็บวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์และเครื่องจักร จัดหาผ้าใบปกคลุมไว้ให้มิดชิด ป้องกันไม่ให้ดินตะกอนและเศษวัสดุจากการก่อสร้างไปอุดตันท่อระบายน้ำ นอกจากนี้ โครงการรถไฟฟ้า สายสีม่วงฯ ยังได้นำรถดูดฝุ่นมาใช้ทำความสะอาดถนนสาธารณะเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยลดเศษดินหรือฝุ่นที่อาจตกหล่นไปกีดขวางทางระบายน้ำ








  ทั้งนี้ ดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม และนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของ รฟม. ที่มุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับประชาชน และชุมชนตามแนวสายทาง ซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานก่อสร้างของโครงการฯ สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-purplelinesouth.com Facebook โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน - ราษฎร์บูรณะ Line @mrtpurpleline และ Tiktok โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ หรือติดตามข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044

ข่าวทั้งหมด

X