ตร.ไซเบอร์ เตรียมส่งสำนวนให้อัยการ เอาผิด ‘ฮุน เซน’เผยแพร่คลิปเสียง 14ก.ค.

10 กรกฎาคม 2568, 17:06น.


          พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 (ผบก.สอท.1) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง แจ้งความเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.เอาผิดสมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา กรณีเผยแพร่คลิปเสียงสนทนากับน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้สามารถสรุปสำนวนได้แล้ว โดยจะส่งสำนวนให้กับอัยการสูงสุดในวันจันทร์ที่ 14 ก.ค.



           ส่วนสาเหตุที่ส่งให้กับอัยการสูงสุด เพราะคดีดังกล่าวเป็นความผิดนอกราชอาณาจักร ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ว่าด้วยการกระทำอันเป็นภัยต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์



            โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะเป็นหน้าที่ของอัยการสูงสุดในการพิจารณาสำนวนว่าจะดำเนินการเอาผิดหรือไม่ ซึ่งหากจะเอาผิดก็จะมีการออกหมายจับและประสานกับอินเตอร์โพลเพื่อออกหมายแดงต่อไป



 



 



 



 



#คดีปล่อยคลิปเสียง



 

ข่าวทั้งหมด

X