*กทม.พาผู้สูงอายุชม มิวเซียมสยาม ในโครงการเมคอะวิช *

08 กรกฎาคม 2558, 16:28น.


สำหรับกิจกรรม "make a wish 1วัน 1 ปรารถนา" ภายใต้โครงการ "บริหารจัดการทดลองเดินรถแท็กซี่สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น" ของกรุงเทพมหานคร(กทม.) ในวันนี้ได้พาคุณตาวิวัฒน์ อุทัยถาวร มาที่สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ หรือ มิวเซียมสยาม โดยได้พาเข้าชมหนังสั้นแนะนำตัวละคร ที่จะอยู่ประจำชั้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาที  จากนั้นจึงเริ่มชมพิพิธภัณฑ์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากมิวเซียมสยาม เป็นผู้บรรยาย ซึ่งตลอดการชมพิพิธภัณฑ์นั้น คุณตาวิวัฒน์ได้มีการสอบถามด้วยความสนใจ



คุณตาวิวัฒน์ บอกว่าตัวเองมีโรคประจำตัวคือ ความดัน หัวใจ โดยเพิ่งรับการผ่าตัดบายพาสหัวใจ เมื่อ 3 เดือนก่อน และมีอาการปวดหัวเข่า ข้อเข่าเสื่อมเรื้อรังมานาน ทำให้เดินเหินไม่สะดวก เดินไกลๆ ไม่ได้ เวลาจะไปไหนก็ไม่สะดวก ขึ้น-ลง รถลำบาก จึงไม่ค่อยออกจากบ้านเท่าไหร่ ส่วนใหญ่อยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ดูหนัง ดูทีวีอยู่ที่บ้าน และมีลูกๆ คอยดูแล สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ประทับใจกับกิจกรรมนี้มาก สนุก เจ้าหน้าที่ดูแลดี ถือเป็นการออกมาเปิดหูเปิดตา  และรถแท็กซี่สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุของ กทม. นั้น สะดวกสบายมาก ให้บริการดี ขับรถดี ทำให้รู้สึกปลอดภัย





สำหรับสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ นั้น ได้ให้บริการฟรีสำหรับคนพิการ และผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยคนพิการจะมีลิฟต์โดยสารบริการสำหรับขึ้นชมด้วย ส่วนผู้พิการ หรือผู้สูงอายุ ที่ใช้รถเข็น หากสนใจจะเข้าร่วมกิจกรรม make a wish สามารถโทรมาได้ที่โทร.มาที่หมายเลข 1555 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวทั้งหมด

X