ทรัมป์โพสต์ผ่านโซเชียล อิหร่านบรรลุข้อตกลงหยุดยิง-อิสราเอลยังโจมตีอิหร่าน

วันนี้, 06:25น.


          ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐประกาศในวันจันทร์ (23 มิ.ย.)ว่า อิสราเอลและอิหร่านได้บรรลุข้อตกลงหยุดยิงโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในอีกประมาณหกชั่วโมง



          สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ปธน.ทรัมป์โพสต์ข้อความบนทรูธ โซเชียลว่า "ขอแสดงความยินดีกับทุกคน! อิสราเอลและอิหร่านได้ตกลงกันแล้วว่าจะหยุดยิงอย่างสมบูรณ์และเด็ดขาด... เป็นเวลา 12 ชั่วโมง ซึ่ง ณ จุดนั้น สงครามจะถือว่าสิ้นสุดลง!"



          ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวด้วยว่าการหยุดยิงจะมีการดำเนินการเป็นระยะ ๆ ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า "อย่างเป็นทางการ อิหร่านจะเริ่มการหยุดยิง เมื่อครบ 12 ชั่วโมง อิสราเอลจะเริ่มการหยุดยิง และเมื่อครบ 24 ชั่วโมง การสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการของสงคราม 12 วันจะได้รับการสดุดีจากทั่วโลก ในช่วงที่แต่ละฝ่ายหยุดยิง อีกฝ่ายจะต้องสงบสุขและให้ความเคารพ" ปธน.ทรัมป์กล่าว



          ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขาเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างราบรื่นตามที่ควรจะเป็น และเขาขอชื่นชมอิสราเอลและอิหร่านที่มี "ความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ และสติปัญญา" ในการยุติความขัดแย้งซึ่งอาจยืดเยื้อมานานหลายปีและทำลายตะวันออกกลางทั้งหมด "แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่เกิดขึ้น และจะไม่มีวันเกิดขึ้น"



          ทั้งอิหร่านและอิสราเอลต่างก็ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการหยุดยิงที่กำลังจะเกิดขึ้น 



#สงครามตะวันออกกลาง 

ข่าวทั้งหมด

X