แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งสอบร้านค้าสวัสดิการ เหตุทำผิดกฎหมาย จำหน่าย-ตกแต่งอาวุธปืน

29 พฤษภาคม 2568, 08:01น.


          การจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนผิดกฎหมายผ่านขนส่งเอกชน ภายในร้านค้าสวัสดิการ มณฑลทหารบกที่ 41 ภายในค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช (หรือที่เรียกกันว่าร้านค้า PX ค่ายวชิราวุธ) เมื่อวานนี่ ( 27 พฤษภาคม 2568 )



          พันเอก วัชรกร อ้นเงิน โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีการใช้ร้านค้าสวัสดิการของหน่วย ภายในค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินกิจการที่ผิดกฎหมาย ใช้ชื่อว่า “GUN SMART & TACTICAL SHOP” และมีการใช้ชื่อกำลังพลภายในค่ายทำสัญญาเช่าพื้นที่ เพื่อประกอบธุรกิจในเชิงพาณิชย์ โดยอาศัยการเปิดเป็นร้านค้าประเภท อุปกรณ์ตกแต่งอาวุธปืน เครื่องทหาร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และร้านรับส่งพัสดุเอกชน ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยมี นาย วิสุทธิ์ เหมหมัน อายุ 41 ปี รับเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นและขยายผลไปยังสถานที่อื่นๆที่เกี่ยวข้อง



          จากการเข้าตรวจค้นพบอาวุธปืน จำนวน 35 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 16,000 นัด และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอีกกว่า 100 รายการ ซึ่งมีการติดต่อทางออนไลน์ และจำหน่ายผ่านขนส่งเอกชน โดยปัจจุบันยังไม่ตรวจพบว่ามีความเชื่อมโยงใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และขยายผลเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ



          ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบผู้เช่าพื้นที่ร้านค้าสวัสดิการของหน่วยทุกแห่ง ในสังกัดกองทัพภาคที่ 4 อย่างละเอียด เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย โดยอาศัยพื้นที่ค่ายทหารในการดำเนินการในลักษณะเดียวกันอีก



          กองทัพภาคที่ 4 ขอยืนยันว่า หากการขยายผลตรวจพบว่ามีกำลังพลในสังกัดคนใด ไปเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว จะมีการลงโทษทางวินัยสถานหนัก และอำนวยความสะดวกในทางคดีให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจนถึงที่สุด เพื่อแสดงถึงจุดยืนและความรับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 4 โดยไม่ละเว้น การกระทำผิดกฎหมายในทุกกรณี แม้จะเกิดขึ้นภายในพื้นที่ของหน่วยทหารเองก็ตาม



#ลักลอบจำหน่ายอาวุธ



 



 

ข่าวทั้งหมด

X