ศาลอุทธรณ์ภาค 8 พิพากษากลับคำพิพากษาศาลแขวงภูเก็ต สั่งจำคุก 1 เดือนโดยไม่รอลงอาญา นายเดวิด ชาวสวิตเซอร์แลนด์ จำเลยในคดีทำร้ายร่างกาย แพทย์หญิง ธารดาว จันทร์ดำ หรือ หมอปาย ซึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง โดยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 ถือเป็นการกระทำที่ร้ายแรง แต่นายเดวิดหนีหมายจับ ไม่มาฟังคำพิพกาษา คาดน่าจะเผ่นออกนอกประเทศแล้ว
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2567 ที่หน้าหน้าวิลล่าหรู ชายหาดยามู ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จากนั้นในวันที่ 3 ก.ย.2567 ศาลแขวงภูเก็ตพิพากษาคดียกคำร้องของโจทก์ ยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย ทำให้ฝ่ายโจทกฺยื่นอุทธรณ์ที่ศาลแขวงภูเก็ต
โดยในวันนี้ (23 พ.ค.68) ศาลอุทธรณ์ภาค 8 มีคำพิพากษากลับคำพิพากษาศาลแขวงภูเก็ต โดยพิพากษาว่า จำเลย มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 ถือเป็นการกระทำที่ร้ายแรง จำคุก 1 เดือน โดยไม่รอการลงโทษจำคุก
อย่างไรก็ตาม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ทนายความ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าจำเลยหนีหมายจับของศาล น่าจะเดินทางออกนอกประเทศแล้ว
....
แฟ้มภาพ
#ฝรั่งเตะหมอ