กล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ เมื่อเวลา 20.28 น. วันที่ 5 พ.ค. 68 บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ขณะที่ น.ส.สุรีย์นิภา จ้ำนอก อายุ 48 ปี เดินขึ้นมาคร่อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ที่จอดอยู่หน้าบ้านแต่ยังไม่ทันจะออกตัว ก็มีรถกระบะ โตโยต้ารีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียนตราโล่ 02680 ของตำรวจ สภ.วังคู ที่มี ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ฉิมานนท์วิทย์ อายุ 52 ปี รอง สวป. สภ.วังคู ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนเต็มแรง ทำให้ น.ส.สุรีย์นิภาได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสนามชัยเขต
ส่วน ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ถูกควบคุมตัว ก่อนให้มีการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 79 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง พล.ต.ต.เกรียงไกร บุญซ้อน ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาดูสำนวนและสั่งดำเนินคดีอย่างเป็นธรรม พร้อมมอบหมายให้ ผกก.สภ.วังคู ไปเยี่ยมและดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย
เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานขับรถในขณะเมาสุราโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
#เมาแล้วขับ