อากาศจะเริ่มร้อนขึ้น ช่วง 6-8 มี.ค.มวลอากาศเย็น แผ่ปกคลุมด้านตอ.ภาคอีสาน ทำให้มีฝน

28 กุมภาพันธ์ 2568, 10:03น.


           กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานภาพถ่ายดาวเทียม เวลา 06.00น.เช้าวันนี้  (28ก.พ.68)  เมฆฝนมีน้อย กลางวันอากาศจะเริ่มร้อนขึ้น โดยเฉพาะในบริเวณประเทศไทยตอนบน



          ส่วนอุณหภูมิ เวลา 16.00 น.ตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ (27 ก.พ.68) หลายพื้นที่บริเวณประเทศไทยตอนบนเริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น ช่วงบ่าย 35-37 องศา วันนี้ จะร้อนขึ้นอีก ช่วงนี้เมฆน้อย ไม่มีฝน



           28 ก.พ.- 5 มี.ค.68 เมฆฝนมีน้อย แสงแดดส่องตรงลงมาได้ดี อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้น กลางวันอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35 - 38 องศา ออกนอกบ้านต้องพกร่มกันแดด ฝนน้อยลง ลมตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุม มีกำลังอ่อนลง ทิศทางลมมีความแปรปรวน และมีลมตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือ พัดจากทางด้านประเทศเมียนมา เข้ามาปกคลุมทางด้านตะวันตก สำหรับภาคใต้ ฝนลดลง ยังมีฝนบางแห่ง คลื่นลมมีกำลังอ่อนลง แต่ยังต้องระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง โดยเฉพาะบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง



          ช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 ลมเปลี่ยนทิศทาง เนื่องจาก ยังมีมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง แผ่ลงมาปกคลุมทางด้านตะวันออกของภาคอีสาน ทำให้ลมตะวันออก ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม ทำให้มีฝน/ฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรกบริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล



           ช่วง 9-14 มี.ค.68 ยังมีฝนบางแห่ง มวลอากาศเย็นจากทางด้านมหาสมุทรแปซิฟิกแผ่ปกคลุมทำให้มีลมตะวันออกยังพัดปกคลุมประเทศไทย ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น เป็นฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ฤดูร้อนปีนี้คาดว่าอากาศจะไม่ร้อนเหมือนปีที่แล้ว จะมีฝนฟ้าคะนอง พายุฤดูร้อน มาสลับในบางวัน



 



#อากาศร้อนขึ้น



Cr.ขอบคุณข้อมูล-ภาพ กรมอุตุนิยมวิทยา 



 

ข่าวทั้งหมด

X