สันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ยังคงรักษาอาการประชวร ที่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 4 ในวันนี้ (17 ก.พ.) โดยสำนักวาติกันแถลงว่า ประชวร ติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ อาการคงที่
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สันตะปาปาฟรานซิสประชวรด้วยโรคหลอดลมอักเสบ นานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ก่อนเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเจเมลลีในกรุงโรม เมื่อเช้าวันศุกร์14 ก.พ. คณะแพทย์ ได้แนะนำให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ทำให้ต้องงด ประกอบพิธีสวดภาวนาประจำสัปดาห์ ณ จัตุรัสนักบุญเปโตร รวมถึงยกเลิกพิธีมิสซาในวาระเฉลิมฉลองปีศักดิ์สิทธิ์
สำนักวาติกัน ได้แถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า อาการของพระองค์คงที่ การรักษายังคงดำเนินต่อไป ก่อนหน้านี้ได้แจ้งว่า พระองค์จะประทับ ณ โรงพยาบาลตราบเท่าที่จำเป็น ภารกิจล่าสุดของพระองค์ คือการโทรศัพท์ติดต่อกับสมาชิกของเขตแพริชคาทอลิกแห่งหนึ่งในฉนวนกาซา รวมทั้งยังได้งดภารกิจที่จะเยือนสตูดิโอภาพยนตร์ชินีชิตตา (Cinecitta) ของกรุงโรม อิตาลีในวันนี้ด้วย
#โป๊บฟรานซิส
#ประชวร
แฟ้มภาพ