จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
506
Tweet
https://www.js100.com/en/site/news/view/148313
COPY
รฟม. ลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางวัน การก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
506
Tweet
https://www.js100.com/en/site/news/view/148313
COPY
07 กุมภาพันธ์ 2568, 17:52น.
A PHP Error was encountered
Severity: Notice
Message: Undefined offset: 57
Filename: news/detail.php
Line Number: 394
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดย กองสิ่งแวดล้อม ฝ่ายพัฒนาโครงการรถไฟฟ้า ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามการดำเนินงานลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางวัน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณจุดก่อสร้างสถานีบางขุนนนท์ บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ รวมถึงตลอดแนวก่อสร้างถนนราชินี ถนนเพชรบุรี ถนนราชดำเนินกลาง ถนนหลานหลวง ถนนราชปรารภ ถนนดินแดง ถนนวิภาวดีรังสิต เข้าสู่ชุมชนประชาสงเคราะห์ จนมาถึงถนนรัชดาภิเษกด้านหน้าห้างเอสพลานาด
โดยในการลงพื้นที่ครั้งนี้ รฟม. ได้ตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลากลางวัน ตามที่กำหนดไว้ในรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เช่น การปิดคลุมกองดิน กองทราย และเศษวัสดุก่อสร้าง ที่ก่อให้เกิดฝุ่นละอองในระหว่างรอการใช้งานหรือรอการขนย้าย การจัดเก็บขยะ การทำความสะอาดในพื้นที่ก่อสร้างและถนนสาธารณะ การสวมใส่อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล รวมถึงตรวจสอบการติดตั้งรั้วทึบสูง 2 เมตร และการติดตั้งไฟส่องสว่างและสัญญาณไฟบนรั้วตามแนวพื้นที่ก่อสร้าง การป้องกันน้ำมันรั่วไหลจากเครื่องจักร การฉีดพรมน้ำเพื่อลดการฟุ้งกระจายของฝุ่นละออง เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้กำชับเรื่องการจัดทำทางเดินเท้าชั่วคราวทดแทนทางเดินเท้าเดิมให้มีความปลอดภัย พร้อมป้ายแจ้งบอกแนวเส้นทางเดินเท้า และจัดให้มีเจ้าหน้าที่โครงการฯ คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้เส้นทางในระหว่างที่มีการก่อสร้าง พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัดต่อไป สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่ เฟซบุ๊ก โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และ TikTok @orangeline.pr หรือติดตามข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทร.เปิดไทม์ไลน์ตั้งวอร์รูมประสานผู้ประกอบการแจ้งเตือนการ เดินเรือ ใน‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
12 มีนาคม 2569, 18:40น.
...
อนุทิน-จุลพันธ์ แถลงจบดีลพรรคร่วม 291เสียง ภูมิใจไทย-เพื่อไทยและ9พรรคเล็ก
12 มีนาคม 2569, 18:33น.
...
ก.แรงงาน เปิดสิทธิประโยชน์ 3ลูกเรือ' มยุรี นารี 'สูญหาย - ประสานความช่วยเหลือลูกเรือทั้งหมดอย่างเร่งด่วน
12 มีนาคม 2569, 15:10น.
...
ข่าวทั้งหมด
X