ราคาทอง (96.5%) ขายปลีกในประเทศเช้านี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานบาททองคำละ 250 ตามสถานการณ์ราคาทองในตลาดโลก โดยเป็นการปรับขึ้นไปทำสถิติใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง สมาคมค้าทองคำ รายงานว่า เปิดตลาดครั้งแรกเมื่อเวลา 09.12 น.ราคาทองแท่ง รับซื้อเข้าบาททองคำละ 43,500 ขายออกบาททองคำละ 43,600 ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อเข้าบาททองคำละ 42,720.88 ขายออกบาททองคำละ 44,100
ล่าสุดเมื่อเวลา 11.24 น. ราคาทองคำเคลื่อนไหว 5 ครั้ง เพิ่มขึ้น 350 บาท ส่งผลทำให้ราคาทองทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อีกรอบ
+++ทองแท่ง รับซื้อบาทละ 43,600 ขายออก บาทละ 43,700
+++ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 42,811.84 บาท ขายออกบาทละ 44,200
นักวิเคราะห์จากฮั่วเซ่งเฮง ระบุว่า ราคาทองคำปรับตัวขึ้นมาจากความกังวลต่างๆที่เข้ากระทบ โดยเฉพาะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งใกล้จะมีขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยจากผลโพลก่อนหน้าก็แสดงให้เห็นถึงความสูสีของตัวแทนจากทั้ง 2 ฝ่าย ประเด็นดังกล่าวจึงกลับมาช่วยหนุนราคาทองโลกอีกครั้ง ขณะที่ ค่าเงินบาทที่กลับมาอ่อนค่า จากผลของดัชนีดอลลาร์ที่กลับมาแข็งค่าหลังจากอ่อนค่าลง ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ โดยล่าสุดทะลุแนวต้านสำคัญที่ระดับ 33.55 บาทขึ้นมา ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ค่าเงินบาทจะยังคอยช่วยหนุนทองแท่งในประเทศ
ราคาทองโลกยังคงทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง แม้สัญญาณทางเทคนิคจะเริ่มส่งสัญญาณขายออกมาแล้ว แต่แนวโน้มขาขึ้นของราคาทองโลกยังแข็งแกร่ง จึงประเมินว่าราคาทองยังมีแนวโน้มขึ้นต่อจากแนวโน้มที่แข็งแกร่ง
#เลือกตั้งสหรัฐ
#ราคาทองในประเทศ