'แฮร์ริส-วอลซ์' เตรียมให้สัมภาษณ์ครั้งแรก พฤหัสฯ นี้ สยบเสียงวิจารณ์ของรีพับลิกัน

28 สิงหาคม 2567, 09:55น.


         รองประธานาธิบดีกมลา แฮร์ริส ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และนายทิม วอลซ์ ผู้ว่าการรัฐมินนิโซตา คู่หูชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะร่วมให้สัมภาษณ์กับ CNN ครั้งแรก และจะออกอากาศช่วง 21.00 น.วันพฤหัสบดี(29 ส.ค.67) หรือตรงกับเช้าวันศุกร์(30 ส.ค.67) ตามเวลาในไทย พรรคเดโมแครต พยายามขยายฐานเสียงหลังจากการประชุมใหญ่แห่งชาติพรรคเดโมแครตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว



         Dana Bash ผู้สื่อข่าวสายการเมืองและผู้ประกาศข่าวหลักของ CNN จะเป็นผู้สัมภาษณ์ เป็นการสัมภาษณ์ในช่วงที่ผู้สมัครทั้งสองคน ออกทัวร์หาเสียง นั่งรถบัสทัวร์ผ่านรัฐจอร์เจีย ซึ่งเป็นรัฐสมรภูมิรบ และถือเป็นครั้งแรกที่นางแฮร์ริส ได้นั่งคุยกับนักข่าวเพื่อพูดคุยอย่างเจาะลึกและตรงไปตรงมา นับตั้งแต่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ถอนตัวจากการลงสมัครชิงตำแหน่งสมัยที่สองและให้การสนับสนุนเธอเมื่อวันที่ 21 ก.ค.67



          รายงานระบุว่า 37 วันนับตั้งแต่นางแฮร์ริส เริ่มลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ได้แถลงข่าวหรือให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากคู่แข่งในพรรครีพับลิกัน  การสัมภาษณ์ครั้งนี้จะเป็นโอกาสแรกที่นางแฮร์ริสจะได้ชี้แจงจุดยืนของเธอในประเด็นต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศระหว่างการหาเสียงที่เน้นเรื่องบรรยากาศเป็นหลักแต่เน้นนโยบายที่เป็นรูปธรรมน้อย นอกจากนี้ ยังมีโอกาส ที่จะอธิบายว่าจุดยืนของเธออาจแตกต่างจากนายไบเดนอย่างไร



#เลือกตั้งสหรัฐฯ



#พรรคเดโมแครต



แฟ้มภาพ 



 



 



 



 

ข่าวทั้งหมด

X