สรุปสถานการณ์และความเสียหายน้ำท่วมในหลายจังหวัด เวลา 11.00 น.วันนี้ (22 ส.ค.67) กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) รายงานว่ามีอุทกภัยในพื้นที่ 7 จังหวัด
-เชียงราย พะเยา ลำปาง น่าน แพร่ เพชรบูรณ์ และอุดรธานี รวม 31 อำเภอ 105 ตำบล 541 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 12,777 ครัวเรือน ประสานพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนแล้ว
1) เชียงราย น้ำท่วมในพื้นที่ 10 อำเภอ ได้แก่ อ.เวียงชัย อ.เชียงแสน อ.ป่าแดด อ.พญาเม็งราย อ.แม่สาย อ.แม่จัน อ.เทิง อ.เชียงของ อ.ขุนตาล และ อ.เวียงแก่น รวม 26 ตำบล 156 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 7,511 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
2) พะเยา น้ำท่วมในพื้นที่ 6 อำเภอ ได้แก่ อ.ปง อ.เชียงม่วน อ.ดอกคำใต้ อ.ภูซาง อ.เมืองฯ และ อ.เชียงคำ รวม 40 ตำบล 313 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 3,500 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
3) ลำปาง น้ำท่วมในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.วังเหนือ อ.แจ้ห่ม อ.งาว และ อ.แม่เมาะ รวม 9 ตำบล 16 หมู่บ้านประชาชนได้รับผลกระทบ 2 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
4) น่าน น้ำท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เวียงสา และ อ.นาน้อย รวม 8 ตำบล 10 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 14 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
5) แพร่ น้ำท่วมในพื้นที่ 1 อำเภอ ได้แก่ อ.ร้องกวาง รวม 2 ตำบล 9 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 23 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
6) เพชรบูรณ์ น้ำท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.วังโป่ง อ.ชนแดน และ อ.เมือง รวม 6 ตำบล 22 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 1,726 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
7) อุดรธานี น้ำท่วมในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองฯ อ.ไชยวาน อ.กู่แก้ว อ.เพ็ญ รวม 14 ตำบล 15 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 1 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
#น้ำท่วม
Cr.ขอบคุณข้อมูล-ภาพ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM,สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ประเทศไทย