สภาพอากาศในวันนี้ (19 ส.ค.67) หลายจังหวัดมีฝนตกหนัก น้ำท่วม กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) สรุปว่า
-ปริมาณฝนสะสม 24 ชม. สูงสุด ได้แก่ ภาคเหนือ : จ.เพชรบูรณ์ (104 มม.) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จ.อุดรธานี (75 มม.) ภาคกลาง : จ.ลพบุรี (78 มม.) ภาคตะวันออก : จ.นครนายก (145 มม.) ภาคตะวันตก : จ.ราชบุรี (83 มม.) ภาคใต้ : จ.ตรัง (184 มม.)
- จ.เชียงราย หลายพื้นที่น้ำท่วมหลายรอบ เช่น ตลาดสายลมจอย อยู่ระหว่างเร่งทำความสะอาด หลังน้ำลดลง จ.เชียงราย ยังคงแจ้งเตือน 9 อำเภอ ต่อเนื่องไปถึงวันที่ 22 ส.ค.67 เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และ ดินโคลนถล่ม อ.แม่สาย อ.เมือง เชียงแสน เวียงแก่น ขุนตาล พญาเม็งราย เวียงชัย เทิง และ อ.แม่ลาว
-จ.แม่ฮ่องสอน อ. เมือง
-จ.เชียงใหม่ อ.พร้าว แม่อาย และเวียงแหง
-จ.ชลบุรี อ.เมืองพัทยา คาดการณ์ ช่วงวันที่ 20 - 22 ส.ค. 67 จะมีแนวพัดสอบของลมตะวันออกเฉียงใต้และลมตะวันตกเฉียงใต้ในระดับบนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือ
-เฝ้าระวังอ่างเก็บน้ำขนาดกลางและเล็กที่มีปริมาณน้ำมากกว่าร้อยละ 80
-เฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันและระดับน้ำล้นตลิ่งและในพื้นที่ลุ่มต่ำ บริเวณแม่น้ำสายหลักและลำน้ำสาขาของลำน้ำงาว ลำน้ำปาย แม่น้ำลาว แม่น้ำน่าน แม่น้ำยม แม่น้ำแควน้อย แม่น้ำป่าสัก ลำน้ำก่ำ และแม่น้ำตราด
#เชียงราย
#ฝนตก
#น้ำท่วม
Cr.ขอบคุณข้อมูล-ภาพ กองอำนวยการน้ำเแห่งชาติ,สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย