ตำรวจอังกฤษ ยืนยันดูแลความปลอดภัย ยังไม่พบเบาะแสก่อเหตุร้าย คอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์

09 สิงหาคม 2567, 07:04น.


           การเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยในการเตรียมการจัดงานคอนเสิร์ตของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่มีกำหนดการแสดง 5 วันที่สนามกีฬาเวมบลีย์ของลอนดอน ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 15 ส.ค.67 ถึงวัน อังคารที่ 20 ส.ค.67 หลังจาก ออสเตรีย ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต 3 รอบ ในกรุงเวียนนา ระหว่างวันที่ 8-10 ส.ค.67 ที่คาดว่าจะมีผู้ชมมากถึง 195,000 คน หลังจากตำรวจ ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ที่มีแผนเตรียมการลงมือก่อการร้ายในงานคอนเสิร์ต



          โฆษกตำรวจนครบาลลอนดอน กล่าวว่า ไม่มีสิ่งใดที่ชี้ว่า การวางแผนโจมตีคอนเสิร์ตของเทย์เลอร์ สวิฟต์ที่กรุงเวียนนา จะส่งผลกระทบต่อการแสดงของเธอที่สนามกีฬาเวมบลีย์ในลอนดอน ในสัปดาห์หน้าตำรวจจะประเมินความเสี่ยงก่อนที่เทย์เลอร์ สวิฟต์ จะเดินทางกลับลอนดอน เพื่อตัดสินใจว่าจะมีการจัดคอนเสิร์ตทั้ง 5 รอบ ต่อไปหรือไม่



         สกอตแลนด์ยาร์ด จะตรวจสอบความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และจะตรวจสอบข้อมูลข่าวกรองทั้งหมด ซึ่งในปัจจุบันไม่มีประเด็นที่จะมีการก่อเหตุร้าย



 



#อังกฤษ



#เทย์เลอร์สวิฟต์ 

ข่าวทั้งหมด

X