รัสเซียส่งโดรนโจมตีโรงไฟฟ้าของยูเครน หอพักนักศึกษาในเมืองนิซิน บาดเจ็บ 1 คน

26 กรกฎาคม 2567, 13:13น.


          อูเครเนอร์โก ผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติของยูเครน เปิดเผยในวันนี้ (26 ก.ค.67) ว่า รัสเซียส่งโดรนโจมตีโรงไฟฟ้าใน 2 ภูมิภาคของยูเครนเมื่อคืนนี้ ส่งผลให้การจ่ายไฟฟ้าหยุดชะงัก แต่ในขณะนี้ สามารถจ่ายไฟฟ้าให้กับลูกค้าได้ในบางพื้นที่ของภูมิภาคแชร์นิฮิว (Chernihiv) และซิตโทเมีย (Zhytomyr) ทางตอนเหนือแล้ว



          ผู้บัญชาการกองทัพอากาศยูเครน เปิดเผยว่า ระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนทำลายโดรนรัสเซีย 20 ลำจากทั้งหมด 22 ลำที่ถูกส่งเข้ามาใน 4 ภูมิภาคคือ เคอร์ซอน ซูมี แชร์นิฮิว และซิตโทเมีย



          ผู้ว่าการภูมิภาคแชร์นิฮิว โพสต์ข้อความผ่านทางแพลตฟอร์มเทเลแกรมว่าโรงไฟฟ้าที่ถูกโจมตีตั้งอยู่ในเมืองนิซิน และทำให้มีโครงสร้างพื้นฐานและอาคารหอพักนักศึกษาได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย



          รัสเซีย เร่งโจมตีภาคพลังงานของยูเครนด้วยขีปนาวุธและโดรนอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ไฟฟ้าดับในหลายภูมิภาค กดดันให้ยูเครนต้องนำเข้าไฟฟ้าจากสหภาพยุโรป



...



#รัสเซีย



#ยูเครน

ข่าวทั้งหมด

X