หลังยื่นใบลาออกจากพรรคเพื่อไทย เมื่อวานนี้ นายวัน อยู่บำรุง อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไลฟ์สดชี้แจงกรณีเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรค ว่า เป็นเรื่องจริง ตามที่มีข่าวลือออกมาตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (19 ก.ค.) ว่า “ใจถึงต้องพึ่งลุงป้อม” โดยเตรียมไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ในวันอังคารที่ 23 ก.ค.นี้ เวลา 14.00 น. พร้อมต้องขอโทษสื่อมวลชนทุกแขนงที่ไม่ได้รับโทรศัพท์ หรือให้สัมภาษณ์ใดๆ จึงจะขอไปชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด ในวันที่ 23 ก.ค. ที่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอย่างเป็นทางการ
นายวันระบุว่า เมื่อได้ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ก็เป็นสิทธิที่จะไปสังกัดพรรคอื่นที่ให้โอกาส ขณะที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ยังเป็น สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และรอให้พรรคขับออกก่อน ส่วนนายอาชวิน อยู่บำรุง หรือ กาโม่ ลูกชายของตนเอง ขณะนี้ช่วยงานเป็นคณะที่ปรึกษาของนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เรื่องนี้ให้เป็นการตัดสินใจส่วนตัวของกาโม่เอง เพราะโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่แล้ว ส่วนตัวไม่เคยพูดกับลูกชายว่าให้ลาออกจากพรรคเพื่อไทย หากลูกชายยังสนุกและรักที่จะทำงานต่อ ก็ให้เป็นการตัดสินใจของลูกชาย ซึ่งยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย
นายวัน ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า การเมืองไทยเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว และพลิกผันได้ตลอดเวลา บางคนชอบที่ตัวบุคคล ไม่เน้นพรรค แต่บางคนก็ชอบพรรค เลยพาลมาโกรธเกลียดตนเอง ซึ่งจะไปห้ามไม่ได้ ก็เป็นสิทธิของแต่ละคน ตนยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ถ้ามาด่าตนส่งเดชก็ต้องปกป้องสิทธิของตัวเองบ้าง ยืนยันว่าไม่ได้ขู่ แต่ทุกคนต้องมีสิทธิและเสรีภาพส่วนบุคคล และตั้งข้อสังเกตว่า
ต่อมา นายวัน ได้โพสต์ภาพถ่ายที่ตัวของนายวัน มอบพวงมาลัยให้กับ พล.อ.ประวิตร และระบุข้อความว่า “ภาพนี้เป็นไวรัลชัวร์” ก่อนจะโพสต์คลิปและเขียนข้อความว่า “วัน อยู่กับลุง”
ขอบคุณภาพ:เพจวันอยู่บำรุง
#วันอยู่กับลุง
#ย้ายพรรค
#เพื่อไทย
#พลังประชารัฐ