DSI ตรวจยึดสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้าบริษัทชั้นนำ เงินหมุนเวียนจำนวนมาก

13 กรกฎาคม 2567, 12:29น.


          พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และพันตำรวจโท พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ มอบให้ร้อยตำรวจเอก พลสัณห์ เทิดสงวน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา พันตำรวจโท ยุทธนา ตั้งกอบลาภ รองผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา และนายศักดา พิพัฒน์ธรรมกุล ผู้อำนวยการส่วนคดีทรัพย์สินทางปัญญา 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองคดีทรัพย์สินทางปัญญาและกองปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกันนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง จำนวน 3 หมาย เข้าตรวจค้นสถานที่ลักลอบเก็บและจำหน่ายสินค้าประเภทกระเป๋าแว่นตา น้ำหอม นาฬิกา หมวก และสินค้าอื่นๆ ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้า จำนวน 3 จุด ที่บริเวณตำบลบางรักพัฒนาและตำบลบางคูรัดอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยมีตัวแทนของผู้เสียหายเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย



          ผลการตรวจค้น พบสินค้าประเภทกระเป๋าแว่นตา น้ำหอม นาฬิกา หมวก และสินค้าอื่นๆ ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้าของบริษัทชั้นนำหลายแห่ง จำนวนหลายพันชิ้น และมีเงินหมุนเวียนในบัญชีที่เกี่ยวข้องจำนวนหลายล้านบาท อันอาจเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงได้ยึดสินค้าและนำส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษของกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อตรวจสอบและเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินการตาม พ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติมต่อไป



          กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการป้องกันปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจัง เพื่อเป็นการส่งเสริมระบบเศรษฐกิจ และปกป้องประชาชนมิให้ได้รับอันตรายจากการใช้สินค้าปลอม ส่งเสริมให้ประเทศไทยมีสถานะการจัดอันดับการปราบปรามละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาในระดับที่ดีขึ้น โดยการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญานอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิของเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาแล้ว ยังเป็นการทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย



...



#กรมสอบสวนคดีพิเศษ



#การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา



 

ข่าวทั้งหมด

X