อุตุฯแจ้ง ตั้งแต่พุธนี้ 29 พ.ค.ฝนจะตกเพิ่มขึ้น ส่วนพายุ ริมาล-พายุเอวิเนียร์ ไม่กระทบไทย

27 พฤษภาคม 2567, 09:03น.


           กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ความน่าจะเป็นโอกาสการก่อตัวของพายุหมุนเขตร้อน (Tropical cyclone activity (Including genesis)) จาก ECMWF init.2024052612 :



          พายุไซโคลน “ริมาล(REMAL)” ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณตอนใต้ของประเทศบังกลาเทศแล้ว คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงตามลำดับเป็นพายุดีเปรสชันและหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในวันนี้(27 พ.ค.67)



         



          ส่วนพายุโซนร้อน “เอวิเนียร์ (EWINIAR)” บริเวณทะเลฟิลิปปินส์ มีแนวโน้มการเคลื่อนตัวกลับไปทางมหาสมุทรแปซิฟิกในช่วงวันที่ 27–31พ.ค.67



*พายุทั้งสองลูกนี้ ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย*



          หลังจากพายุสลายตัวแล้ว มรสุมตะวันตกเฉียงใต้จะกลับมาพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย เหมือนเดิม แรงขึ้นบ้าง ตั้งแต่วันพุธ 29 พ.ค.67 ฝนจะเริ่มกลับมาตกเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่จะตกในช่วงเย็นถึงค่ำ ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเป็นระยะๆ#มรสุมตะวันตกเฉียงใต้



#พายุริมาล



#พายุเอวิเนียร์



CR:ขอบคุณข้อมูล-ภาพ กรมอุตุนิยมวิทยา



 

ข่าวทั้งหมด

X