ฉุกเฉิน! เครื่องบินเล็ก 'ล้อไม่กาง'ลงจอดสนามบินนิวคาสเซิล ออสเตรเลีย ผู้โดยสารปลอดภัย

13 พฤษภาคม 2567, 19:01น.


           สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายเวน ฮัมฟรีย์ ตำรวจระดับสูงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ผู้โดยสาร 2 คน เป็นชายอายุ 60 ปีและหญิงอายุ 65 ปี พร้อมนักบินวัย 53 ปีหนึ่งคน โผล่ออกมาจากเครื่องบินเล็กรุ่น บีช บี-200 ซูเปอร์คิง โดยไม่มีใครได้รับอันตราย หลังจอดฉุกเฉินที่สนามบินนิวคาสเซิล รัฐนิวเซาท์เวลส์ เมื่อเวลา 12.20น.ของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โดยล้อเครื่องบินไม่กางเนื่องจาก ปัญหาขัดข้องทางเทคนิค



           นายฮัมฟรีย์ ชื่นชมนักบินที่สามารถนำเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัย ไม่มีใครได้รับอันตราย และผู้โดยสารยังสามารถขับกลับบ้านด้วยตนเอง ขณะที่เจ้าหน้าที่หอควบคุมการบินของสนามบินนิวคาสเซิล ปรบมือด้วยความยินดีหลังนักบินนำเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัย



           มีคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นวินาทีขณะเครื่องบินร่อนลงจอด โดยท้องของเครื่องบินไถลครูดกับพื้นรันเวย์ไปจนกระทั่งหยุดนิ่ง โดยไม่มีเหตุไฟไหม้ ก่อนหน้านี้ นักบินได้นำเครื่องบินบินวนรอบสนามบิน 3 ชั่วโมง เพื่อเผาเชื้อเพลิงให้เหลือน้อยที่สุด ก่อนนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าหอควบคุมการบิน โดยมีรถกู้ภัยและรถดับเพลิงแล่นเข้าไปยังจุดที่เครื่องบินลงจอด เพื่อเตรียมพร้อมดับเพลิง หรือให้การช่วยเหลือผู้โดยสารและนักบิน



          ก่อนหน้านี้ เครื่องบินดังกล่าวออกจากสนามบินนิวคาสเซิล (รัฐนิวเซาท์เวลส์)เมื่อเวลา 08.30 น.ของวันนี้ มุ่งหน้ายังเมืองพอร์ตแมคควารี (รัฐนิวเซาท์เวลส์) ซึ่งอยู่จากนครซิดนีย์ไปทางตอนเหนือราว 400 กิโลเมตร โดยปกติใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบิน 26 นาที



 



#ออสเตรเลีย



#เครื่องบินจอดฉุกเฉิน

ข่าวทั้งหมด

X