ผู้ประท้วงชาวอิสราเอลจำนวนมาก ชุมนุมในช่วงวันเสาร์(30 มี.ค.67) และวันอาทิตย์ เรียกร้องให้ปล่อยตัวประกันที่ถูกคุมขังในฉนวนกาซา และให้ถอดถอนนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู
ตำรวจอิสราเอล เปิดเผยว่า การประท้วงต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่ในสุดสัปดาห์นี้ ผู้คนหลายพันคนออกมาเดินขบวนบนถนนในเทลอาวีฟ เยรูซาเลม ซีซาเรีย รานานา และเฮอร์ซลิยา เมื่อวันเสาร์ มีผู้ถูกจับกุมอย่างน้อย 16 คน
นายเนทันยาฮู แถลงปฏิเสธการเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าๆในช่วงสงครามจะกระทบการเจรจาช่วยเหลือตัวประกัน นอกจากนี้ยังย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะบุกเมืองราฟาห์ทางตอนใต้ โดยกล่าวว่าจำเป็นต้องเอาชนะกลุ่มฮามาส นายเนทันยาฮู ยืนยันว่าความล่าช้าของปฏิบัติการทางทหารในเมืองราฟาห์ไม่เกี่ยวข้องกับแรงกดดันของสหรัฐฯ หรือเดือนรอมฎอน โดยกล่าวว่าปฏิบัติการดังกล่าวต้องใช้เวลาในการวางแผน
นายเนทันยาฮู แถลงก่อนเข้า รพ.ผ่าตัดไส้เลื่อน หลังจากแพทย์ตรวจพบอาการในช่วงการตรวจสุขภาพ ซึ่งรองนายกฯ จะปฎิบัติหน้าที่แทน
#อิสราเอลประท้วง
#เนทันยาฮู
แฟ้มภาพ
CR:CNN