ความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองฯ ผบ.ตร ได้เดินทางมาเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี หลังมีปมเรื่องความขัดแย้งในองค์กรตำรวจ โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยหลังเข้าพบนายกฯ ว่า เข้าพบท่านนายกฯ เป็นเวลา 10 นาที และเน้นย้ำเรื่องการทำงานให้ประชาชน และให้หน่วยงานมีความสามัคคี ความขัดแย้งต้องเป็นศูนย์ต้องจบ
หลังจากนั้นทั้ง 2 ก็มีการแถลงข่าวร่วมกันที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า การแถลงข่าวในวันนี้ เพื่อให้การนำเสนอข่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจากนี้คดีที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมดจะส่งให้คณะกรรมการป้องกัแนะลปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ทำคดีให้เกิดความยุติธรรมและได้มาตรฐานที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดภาพความขัดแย้ง และพูดกันคนละที เพราะส่วนตัวได้คุยกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มาโดยตลอด ซึ่งได้นำเรียนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแล้ว
ผบ.ตร.ยังย้ำว่า ตอนนี้ตัวเองเหลืออายุราชการเหลืออีก 194 วัน จึงอยากทำทุกวันให้ดี ตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร อยู่กันแบบพี่น้องสร้าง Home ไม่ใช่ House พร้อมทั้งยืนยันว่า ที่มีการปูดเรื่องตัวย่อ ต.และนายตำรวจที่โยงเว็บพนัน ตอนนี้ได้มีการสั่งสอบสวนทางลับไปแล้ว นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่าไม่จำเป็นต้องมากอดกันเพื่อสร้างภาพ
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ผบ.ตร.พาไปพบนายกรัฐมนตรี และมีแนวคิดยุติความขัดแย้งในองค์กร ดังนั้นตั้งแต่รองผบ.ตร.หมายเลข 1 ลงไปมีผู้บังคับบัญชาคนเดียวคือผบ.ตร. และแนวคิดเดียวคือทำงานเพื่อประชาชน และเมื่อเช้าผบ.ตร.นำเรียนกับนายเศรษฐา ว่าจะส่งสำนวนให้กับป.ป.ช.ทั้งหมด และหมายจับหมายเรียกทั้งหมด เป็นเรื่องของป.ป.ช.เป็นกระบวนการของกฎหมาย
นอกจากนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนหมายเรียกที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าออกมาแล้ว แต่เนื่องจากไปปฏิบัติหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ตัวเองยังไม่ได้รับหมาย ดังนั้นเท่ากับว่าตัวเองยังไม่ได้รับหมายกระบวนการจึงยังไม่เริ่ม และตอนนี้ผบ.ตร. พูดชัดสำนวนทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับรัฐให้ส่งไปที่ ป.ป.ช.ทำให้สังคมเชื่อมั่นว่าไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง
ขณะที่บรรยากาศการแถลงข่าวครั้งนี้ พบว่าบิ๊กโจ๊ก ค่อนข้างมีสีหน้าเคร่งเครียดและส่วนใหญ่จะให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นผู้ตอบคำถามสื่อมวลชน พร้อมยืนยันว่าการแถลงข่าวครั้งนี้ไม่ใช่อีเวนต์ หลังการแถลงข่าวพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ได้ยกมือไหว้ผบ.ตร.อย่างนอบน้อม และถ่ายภาพโอบกอดกัน ก่อนการแถลงจะจบลง
#ลดความขัดแย้ง
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ