พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เชื่อมั่นระบบยุติธรรม ย้ำถึงขณะนี้ ยังไม่มีหมายเรียก คดีฟอกเงิน เว็บพนันออนไลน์

13 มีนาคม 2567, 14:42น.


          หลังพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอออกหมายจับกลุ่มตำรวจและพลเรือน พัวพันเว็บพนันออนไลน์ จากการขยายผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีเว็บไซต์พนัน BNKMaster ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกกรณีที่พัวพันกับเรื่องดังกล่าวว่า ได้มอบหมายให้ทีมทนายความแถลงข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้ (12 มี.ค.) ส่วนตัวเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด และศาลได้เพิกถอนหมายจับและไม่ได้มีการออกหมายเรียกใดๆ



        พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขอให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง หากตนพูดจะเป็นการยืดเยื้อ จะไม่ขอลงรายละเอียดใดๆ แต่ยังยืนยันชัดเจนว่า การทำงานของตนเอง การปราบปรามจับกุมที่ผ่านมา ไม่เกี่ยวข้องพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์



          สำหรับกรณีคำสั่งของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ทุกฝ่ายยุติการให้ข่าวเพื่อไม่ให้เป็นการโต้แย้งกันภายในองค์กร เมื่อฝ่ายหนึ่งยุติในเรื่องคดีแล้วนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ยืนยันว่า ไม่กังวล เพราะเชื่อมั่นและศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม และ ป.ป.ช. มีมติรับคดีดังกล่าวไปแล้ว ทุกอย่างดำเนินการตามกระบวนการ ส่วนตัวมีหน้าที่ทำงานให้ประชาชน จะเห็นได้ว่าวันนี้ตำรวจทำงานอย่างหนักหน่วง สิ่งที่ทำทุกวันนี้คือการให้ขวัญกำลังใจ ขอเอาเวลาและสมองมาคิดเรื่องงาน เพราะเหลือเวลาทำงานอีกแค่คนละไม่กี่ปี วันนี้องค์กรรอไม่ได้ ผู้บังคับบัญชาต้องหันหน้าเข้าหากัน ทำงานแข่งกันเพื่อประชาชน



          ส่วนในกรณีที่ทนายความอธิบายว่าพนักงานสอบสวนไม่มีอำนาจในการออกหมายเรียกนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า ให้เป็นหน้าที่ของทนายความในการอธิบาย และขอให้กระบวนการยุติธรรมทำหน้าที่ต่อไป ถ้าตนยังไม่ได้รับความยุติธรรมตนจะนำความยุติธรรมให้ประชาชนได้อย่างไร



          พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ขอตอบคำถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ ส่วนเรื่องแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาเหนือขึ้นไปอย่างนายกรัฐมนตรี พร้อมย้ำว่า ไม่เครียดและขอเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชนต่อไป



          ส่วนกรณีผู้ต้องหาอีก 4 คน ที่เป็นนายตำรวจ 3 นาย และพลเรือนอีก 1 คน เมื่อถามว่าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาหรือรู้จักกันมาก่อนหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่ายังไม่ทราบข่าว และยังไม่ได้ดูเอกสารรายละเอียดทั้งหมด เนื่องจากเมื่อวานนี้มีผู้โทรเข้ามาหาเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับสายใครเลย จึงไม่ทราบถึงรายชื่อของบุคคลที่เหลืออยู่



 



 

ข่าวทั้งหมด

X