ตำรวจญี่ปุ่นคุมตัว 2 นักเรียนม.ต้น ขู่กรรโชกนักศึกษามหาวิทยาลัยจนตกอาคารเสียชีวิต

08 มีนาคม 2567, 18:01น.


          ตำรวจจังหวัดโอซาก้า ญี่ปุ่น รายงานการควบคุมตัวนักเรียนมัธยมต้น 2 คน จากการข่มขู่กรรโชกเงินจากนักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 คนหนึ่ง จนทำให้เขาตกลงจากชั้นดาดฟ้าอาคารและเสียชีวิตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ (2567)



         นักเรียนที่ก่อเหตุเป็นเด็กชายอายุ 15 ปีจากเมืองซากาอิ ในจังหวัดโอซาก้า อีกคนเป็นเด็กหญิงอายุ 14 ปีจากเมืองโอซาก้า โดยกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และ 2 ตามลำดับ นอกจากนี้ ยังมีเด็กชายอายุ 13 ปี อีกคนร่วมก่อเหตุ แต่เขาไม่สามารถถูกตั้งข้อกล่าวหาได้เนื่องจากอายุต่ำกว่า 14 ปี ณ เวลาที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รายงานไปยังศูนย์ให้คำปรึกษาเด็กเพื่อให้การดูแลต่อไป



          ตำรวจระบุว่าในช่วงบ่ายวันที่ 12 กุมภาพันธ์ กลุ่มผู้ต้องหามีการขู่กรรโชกนายกาคุ โอตะ อายุ 22 ปี ชาวเมืองกุซัสสุ จังหวัดชิกะ มีการล่อลวงให้เขาขึ้นไปที่ดาดฟ้าอาคารความสูง 7 ชั้นหลังหนึ่งในเขตชูโอ ของโอซาก้า แล้วขู่กรรโชกทรัพย์ ทำให้นายโอตะ พยายามหลบหนีไปที่อาคารความสูง 4 ชั้นที่อยู่ใกล้เคียงแต่พลัดตกลงมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาล



          ตามรายงานของแผนกสืบสวนที่ 1 ระบุว่านักเรียนมัธยมต้นทั้ง 3 คนรู้จักกัน และมีการชักชวนกันเพื่อที่จะก่อเหตุ โดยเด็กหญิงอายุ 14 ปีบอกกับตำรวจว่า เธอกับเพื่อนไปที่อาคารที่เกิดเหตุด้วยความตั้งใจที่จะปล้นนายโอตะ เมื่อพวกเธอตะโกนเรียกเขาก็วิ่งหนีไป



          ตำรวจ ระบุว่า เด็กหญิงมีเจตนาที่จะเล่นเกม “แบดเจอร์” (badger game) ซึ่งเป็นการข่มขู่กรรโชกทรัพย์จากเหยื่อ โดยกล่าวหาว่าเขาละเมิดทางเพศกับผู้เยาว์ หลังจากที่มีการทักทำความรู้จักกับนายโอตะผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเธอยอมรับข้อกล่าวหานี้



          แต่เด็กชายอายุ 15 ปีให้การภาคเสธ เขาบอกกับพนักงานสอบสวนว่า เขาไม่สามารถพูดได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าทำอะไรที่ดำเนินคดีเขาได้



          ตำรวจกำลังวิเคราะห์สมาร์ทโฟนของผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย ตามที่เด็กหญิงสาวได้บอกเล่าพาดพิงถึงการข่มขู่ผู้ชายคนอื่นๆ ที่เธอพบทางออนไลน์ด้วย





#ญี่ปุ่น



#โอซาก้า



#อาชญากรรม

ข่าวทั้งหมด

X