บีบีซีรายงานอ้างหน่วยงานบริหารจัดการภัยพิบัติของปากีสถานว่า มีผู้เสียชีวิต 35 ราย ในจำนวนนี้ รวมถึงเด็ก 22 รายและมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน หลังอากาศแปรปรวนหนัก มีพายุหิมะ อากาศหนาว ลูกเห็บ ฝนตกหนัก อีกทั้งเหตุดินสไลด์ทับบ้านเรือนเสียหาย 160 หลังในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันตกของประเทศเช่น แคว้นไคเบอร์ปัคตูนควาทางตะวันตกเฉียงเหนือและแคว้นบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เหตุเสียชีวิตส่วนใหญ่เกิดจากเหตุดินสไลด์จากเทือกเขาลงมาทับบ้านเรือนในแถบเนินเขา นอกจากนี้ ดินสไลด์จากเทือกเขาลงยังถนนหลายแห่ง กีดขวางจราจร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรบนถนนตามปกติ ขณะเดียวกัน รัฐบาลของแคว้นไคเบอร์ปัคตูนควาได้จัดส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปยังพื้นที่ประสบภัย พร้อมแถลงเรื่องมาตรการเยียวยาทางการเงินสำหรับผู้บาดเจ็บและครอบครัวของผู้เสียชีวิต
สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานคาดจะมีอากาศหนาวและอากาศแห้งในหลายท้องที่ของประเทศตลอดสัปดาห์นี้ พร้อมคาดหิมะตะยังตกในพื้นที่เทือกเขาสูงๆของแคว้นบาลูจิสถานและแคว้นแคชเมียร์
#ปากีสถาน
#อากาศแปรปรวน