รัฐเท็กซัส สอบสวน เหตุกราดยิงในโบสถ์เมืองฮิวสตัน เด็กบาดเจ็บด้วย

12 กุมภาพันธ์ 2567, 10:53น.


              ความคืบหน้าเหตุกราดยิงในโบสถ์เลควู๊ด เมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ เมื่อวานนี้ (11 ก.พ.67) ก่อนเวลา 14.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ในช่วงที่มีการจัดพิธีกรรม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน



              ทรอย ฟินเนอร์ หัวหน้าตำรวจฮิวสตัน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ในจุดที่เกิดเหตุระงับเหตุการณ์ หญิงคนดังกล่าว อายุประมาณ 30-35 ปี เดินเข้าไปในโบสถ์ พร้อมด้วย เด็กอายุ 5 ขวบ ผู้ก่อเหตุสวมชุดยาว ใช้ปืนยาว ก่อเหตุยิงหลายนัด และขู่ว่ามีระเบิด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นรถยนต์และกระเป๋าเป้ที่เธอสวมอยู่ ไม่พบวัตถุระเบิด



               เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้ก่อเหตุเสียชีวิต ชายวัย 57 ปี ถูกยิงที่ขาและกำลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล อาการทรงตัว ส่วนเด็กวัย 5 ขวบ อาการสาหัส



               เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการสอบสวนเหตุการณ์ และตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างคนก่อเหตุกับเด็ก



               นายเกร็ก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส ออกแถลงการณ์ขอส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงและชุมชนคริสตจักรเลควู๊ดทั้งหมดในเมือง พร้อมทั้งติดต่อกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและของรัฐเพื่อช่วยเหลือชุมชน เนื่องจาก โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์ใหญ่ ในแต่ละสัปดาห์มีประชาชนเข้าร่วมพิธีและกิจกรรมจำนวนมาก



 



#กราดยิง



#โบสถ์ในเมืองฮิวสตัน



#รัฐเท็กซัส 



CR:CNN

ข่าวทั้งหมด

X