ความรุนแรงอาวุธปืนในสหรัฐฯ! วัยรุ่นชาย กราดยิงในโรงเรียนมัธยมเพอร์รี่ ในไอโอวา

05 มกราคม 2567, 05:45น.


           เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมเพอร์รี่  ในรัฐไอโอวา ของสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ดีแลน บัตเลอร์ อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้  มิทช์ มอร์ทเวตต์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกสืบสวนคดีอาญาของรัฐไอโอวา เปิดเผยว่า บัตเลอร์ ได้โพสต์ข้อความบนโซเชียลหลายครั้งในช่วงเกิดเหตุ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (4 ม.ค.67) ตามเวลาท้องถิ่น ยังไม่เริ่มการเรียนการสอน และเป็นวันแรกของการเรียนสำหรับภาคการศึกษาใหม่ตามปฏิทินของเขตด้วย


            เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นนักเรียนและบาดเจ็บ 5 คน เป็นนักเรียน 4 คน และอีก 1 คนเป็นผู้บริหาร ส่วนผู้ก่อเหตุเสียชีวิตจากบาดแผลกระสุนปืนที่ทำร้ายตัวเอง ขณะนี้  เจ้าหน้าที่จากรัฐบาลกลางและหน่วยงานท้องถิ่นกำลังสอบสวนรายละเอียด หลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุ มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ราว 150 นาย จากรัฐบาลกลางและท้องถิ่นเข้ามาควบคุมสถานการณ์ภายใน 1 ชั่วโมง 


           หลังเหตุกราดยิง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นอาคารหลังหนึ่ง และพบวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ได้ดำเนินการเรียบร้อย


           ผู้ว่าการรัฐไอโอวา นายคิม เรย์โนลด์ส แถลงว่า ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันอาทิตย์(7 ม.ค.67) หน่วยงานภาครัฐ และ สถานที่สำคัญ จะลดธงลงครึ่งเสา เพื่อแสดงความไว้อาลัย


 


#สหรัฐฯ


#กราดยิง


#โรงเรียนเพอร์รี่


#รัฐไอโอวา


CR:CNN,AP


 
ข่าวทั้งหมด

X