น้ำมันโลก-หุ้นพลังงานดีดตัวขึ้น ติดตามเหตุโจมตีเรือขนส่งสินค้าในทะเลแดง

19 ธันวาคม 2566, 08:28น.


            สถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลก ขยับขึ้นกว่า 2% ปิดตลาดวันจันทร์(18ธ.ค.66) นักลงทุน ติดตามเหตุการณ์กลุ่มฮูตีในเยเมนที่เป็นพันธมิตรกับอิหร่าน โจมตีเรือขนส่งสินค้าในทะเลแดง ทำให้เกิดความวิตกกังวลและอันตรายในการเดินเรือและทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น บรรดาบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ เช่น เชฟรอน และเอ็กซอน โมบิล ปิดบวก ปัจจัยนี้นอกจากจะทำให้ราคาน้ำมันปรับเพิ่มขึ้นแล้ว และยังทำให้หุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัว ส่งผลให้หุ้นวอลล์สตรีทปิดบวก ขณะที่ทองคำก็ปรับขึ้นเช่นกัน


-สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนม.ค.67 เพิ่มขึ้น 1.04 ดอลลาร์ ปิดที่ 72.47 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 


-เบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนก.พ.67 เพิ่มขึ้น 1.40 ดอลลาร์ ปิดที่ 77.95 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล


           ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดตลาดบวก ได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันดีดตัว ท่ามกลางเหตุโจมตีเรือขนส่งที่เพิ่มมากขึ้นในทะเลแดง


-ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 0.86 จุด (0.00 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 37,306.02 จุด


-เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 21.37 จุด (0.45 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 4,740.56 จุด


- แนสแดค เพิ่มขึ้น 90.89 จุด (0.61 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 14,904.81 จุด


           ส่วนราคาทองคำ ปิดตลาดวันจันทร์ ปรับขึ้น 0.2% ได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ 


-ราคาทองคำโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือน ก.พ.67 เพิ่มขึ้น 4.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 2,040.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์


 


 


#กลุ่มฮูตี


#โจมตีเรือสินค้า


#น้ำมันโลก


#หุ้นพลังงาน


แฟ้มภาพ 


 


 
ข่าวทั้งหมด

X