มหาวิทยาลัยเนวาดา ทวีตข้อความว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังติดตามและตรวจสอบเหตุกราดยิงที่วิทยาเขตลาสเวกัสของมหาวิทยาลัยเนวาดา ในสหรัฐฯ เมื่อวันพุธ 6 ธ.ค.66 เวลา 11.53 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 02.53 น.วันนี้ 7 ธ.ค.66 ตามเวลาไทย
กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส กล่าวว่า มือปืนที่เป็นผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตแล้ว ยังไม่ทราบสาเหตุแรงจูงใจ ขณะที่ได้ช่วยเหลือเหยื่อคาดว่าน่าจะมี 3 คน นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้รายละเอียดในส่วนนี้รวมถึงรายละเอียดผู้ก่อเหตุด้วย พร้อมยืนยันว่า หลังการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุแล้วไม่พบเหตุอันตรายแล้ว
สถานการณ์ล่าสุด Reuters รายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 คน อาการทรงตัวแล้ว
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีการปิดมหาวิทยาลัยเนวาดาและสถาบันอุดมศึกษาทั้งหมดทั่วรัฐ ทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนายโจ ลอมบาร์โด ผู้ว่าการรัฐเนวาดา ตำรวจลาสเวกัส มหาวิทยาลัย และคนที่อยู่ในเหตุฉุกเฉิน ขณะที่ สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) และสำนักงานแอลกอฮอล์ ยาสูบ อาวุธปืน และวัตถุระเบิด (ATF) กำลังช่วยเหลือตำรวจท้องที่ในการสืบสวน
เช่นเดียวกับ นางคารีน ฌอง-ปิแอร์ โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า ทำเนียบขาว กำลังติดตามสถานการณ์อยู่
แคโรลิน กู๊ดแมน นายกเทศมนตรีเมืองลาสเวกัส เรียกเหตุการณ์นี้ว่าเป็นข่าวที่น่าเศร้าและน่าสะเทือนใจ เธอกำลังสวดภาวนาให้ทุกคนในมหาวิทยาลัยปลอดภัย
#ยิงในมหาวิทยาลัยเนวาดา
#สหรัฐฯ
CR:CNN,BBC,The Wall Street Journal,Reuters