กาตาร์ แจ้งขยายเวลาพักรบอีก 2 วัน! ฮามาส ปล่อยตัวประกันเพิ่ม 11 คน

28 พฤศจิกายน 2566, 05:57น.


           ที่ปรึกษาอาวุโสของอิสราเอล เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศกาตาร์ รายงานในแพลตฟอร์ม x ว่า อิสราเอล และ กลุ่มฮามาส ตกลงที่จะขยายเวลาการหยุดยิงเพิ่มอีก 2 วัน หลังจากข้อตกลงหยุดยิงในกรอบ 4 วัน สิ้นสุดลงเมื่อวันจันทร์ที่ 27 พ.ย.66 ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว กลุ่มฮามาส จะปล่อยตัวประกันวันละ 10 คน



          โฆษกกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล(IDF) รายงานว่า กลุ่มฮามาส ได้ปล่อยตัวประกันชุดที่ 4 เมื่อวันที่ 27 พ.ย.66 อีก 11 คน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในกลุ่มนี้มีเด็กฝาแฝดหญิงวัย 3 ขวบด้วย มีทั้งชาวอิสราเอล และชาวอิสราเอลที่ถือสองสัญชาติ ทุกคนล้วนอาศัยอยู่ในคิบบุตซ์ เนียร์ ออซ ทางตอนใต้ของอิสราเอล มีการเปิดเผยชื่อและภาพ และทั้งหมดเดินทางถึงอิสราเอลแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสุขภาพตามขั้นตอนก่อนเดินทางกลับไปพบครอบครัว ขณะที่ อิสราเอลก็จะปล่อยตัวนักโทษปาเลสไตน์จำนวน 33 คน ในจำนวนนั้นมีเด็ก 30 คนและผู้หญิง 3 คน



         ในช่วง 3 วันแรกของการหยุดยิง กลุ่มฮามาส ปล่อยตัวประกัน 58 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก แลกกับการที่อิสราเอลปล่อยตัวชาวปาเลสไตน์ 117 คนออกจากเรือนจำ ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและผู้เยาว์ หลายคนถูกควบคุมตัวแต่ไม่เคยถูกตั้งข้อหา



 



#กาตาร์



#ขยายหยุดยิง2วัน



#ปล่อยตัวประกัน



CR:CNN,BBC,The Times of Israel 



 

ข่าวทั้งหมด

X