อีลอน มัสก์เข้าพบ ปธน.อิสราเอล หวังไกล่เกลี่ยโพสต์เหยียดชาวยิวทางสื่อ X

27 พฤศจิกายน 2566, 17:14น.


          บีบีซี รายงานอ้างแถลงการณ์จากทำเนียบประธานาธิบดีอิสราเอลว่า นายอีลอน มัสก์ เจ้าของแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์ X หรือเดิมคือ ทวิตเตอร์ จะพบกับประธานาธิบดีไอแซก เฮอร์ซอก ระหว่างการเยือนอิสราเอลในวันนี้ ระบุว่าในการพบกับนายมัสก์ ประธานาธิบดีเฮอร์ซอก จะย้ำถึงความจำเป็นในการแก้ไขปัญหาการโพสต์ข้อความทางสื่อออนไลน์ในเชิงเหยียดชาวยิวที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้



         ขณะเดียวกัน ตัวแทนครอบครัวของตัวประกันซึ่งถูกกลุ่มฮามาสจับไปจะร่วมการประชุมครั้งนี้ด้วย เพื่อสะท้อนความรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่กลุ่มฮามาสโจมตีอิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ต.ค. พร้อมทั้งเล่าถึงความรู้สึกเจ็บปวดและความเป็นห่วงต่อญาติซึ่งถูกกลุ่มฮามาสจับไปขังไว้ในเขตฉนวนกาซาในขณะนี้ ซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นอยู่อย่างไร



         การพบครั้งนี้มีขึ้นหลังจากนายมัสก์ จุดชนวนให้เกิดกระแสต่อต้านกิจการของบริษัท X อย่างรุนแรง ผู้ประกอบธุรกิจรายใหญ่หลายรายถอนโฆษณาจาก X หลังโพสต์ข้อความทาง X ในทำนองสนับสนุนผู้ใช้แพลตฟอร์ม X รายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ข้อความแสดงความเห็นในเชิงต่อต้านยิว กล่าวหา ชาวยิวว่า ปลุกปั่นให้คนผิวสีเกลียดชังคนผิวขาว



 



#อีลอนมัสก์



#พบผู้นำอิสราเอล

ข่าวทั้งหมด

X