อิสราเอลยึดฐานที่มั่นกลุ่มฮามาสในย่านจาบาเลีย ทางตอนเหนือของฉนวนกาซาได้แล้ว

09 พฤศจิกายน 2566, 17:12น.


         บีบีซี รายงานว่า กองกำลังป้องกันอิสราเอล(IDF) โพสต์ข้อความทาง X ว่า ทหารอิสราเอลสามารถยึดที่มั่นแห่งหนึ่งของกลุ่มฮามาสในย่านจาบาเลีย ในเมืองกาซาซิตี้ ทางตอนเหนือของเขตฉนวนกาซา ระบุว่า อิสราเอลใช้เวลาสู้รบกับกลุ่มฮามาสราว 10 ชั่วโมง จึงยึดที่มั่นแห่งนี้ได้ พร้อมทั้งสังหารนักรบกลุ่มฮามาสหลายราย ยึดอาวุธจำนวนมาก พบอุโมงค์ของกลุ่มฮามาส รวมถึงอุโมงค์แห่งหนึ่งใกล้โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเชื่อมโยงไปยังอุโมงค์อื่นๆหลายแห่ง



        การแถลงดังกล่าวของอิสราเอลมีขึ้น หลังสำนักข่าว Wafa ของปาเลสไตน์ รายงานว่า เครื่องบินอิสราเอลได้ทิ้งระเบิดไปที่บ้านหลังหนึ่งในค่ายผู้อพยพจาบาเลียในเมืองกาซาซิตี้ มีผู้บาดเจ็บหลายคนและมีอีกหลายคนติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร



        ก่อนหน้านี้ กองทัพอิสราเอล แถลงว่า กลุ่มฮามาส สูญเสียการควบคุมพื้นที่ทางตอนเหนือของเขตฉนวนกาซาหลังทหารอิสราเอลสามารถบุกเข้าถึงย่านใจกลางเมืองกาซาซิตี้



#อิสราเอล



#ยึดที่มั่นฮามาส

ข่าวทั้งหมด

X