ตำรวจสหรัฐ ยังคงไล่ล่า คนร้าย กราดยิง 2 จุดในรัฐเมน

26 ตุลาคม 2566, 17:54น.


           เหตุกราดยิง 2 จุดใน รัฐเมน สหรัฐฯคือร้านอาหาร เชเมนกีส์ บาร์ (Schemengees Bar) และร้านสแปร์ไทมส์ รีครีเอชัน (Sparetime Recreation) ร้านโบว์ลิ่งในเมืองลูอิสตัน เมื่อเวลา 18.56น.ของวันพุธ แต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากหลายแห่งยังรายงานไม่ตรงกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมายืนยันว่า มีผู้เสียชีวิต 16 ราย ขณะที่นายไมค์ เซาสชัค คณะกรรมการสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะของรัฐเมน ระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 22 ราย มีบาดเจ็บ 50-60 คน



          ซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองลูอิสตันว่า ตำรวจอยู่ระหว่างกระจายกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายคือ นายโรเบิร์ต คาร์ด (Robert Card)อายุ 40 ปี ซึ่งมีใบอนุญาตสอนยิงปืนและเป็นหนึ่งในกำลังพลสำรองของกองทัพบกสหรัฐฯ



         ตำรวจกล่าวถึงประวัติคนร้ายว่า เมื่อเร็วๆนี้ นายคาร์ด เคยขู่จะกราดยิงคนในค่ายทหารแห่งหนึ่งของกองกำลังพิทักษ์ชาติในเมืองซาโก(Saco) รัฐเมน และมีรายงานว่า คนร้ายเคยมีประวัติการรักษาด้านสุขภาพจิต รวมถึงการได้ยินเสียงก้องในหู คล้ายกับมีคนจ้องทำร้ายตลอดเวลา



        ขณะเดียวกัน สำนักงานนายอำเภอท้องถิ่นได้แพร่ภาพของคนร้าย พร้อมชื่อและนามสกุล จากภาพถ่าย คนร้ายสวมเสื้อผ้าสีน้ำตาล ถือปืนไรเฟิลจู่โจมซึ่งเป็นอาวุธที่มีอานุภาพร้ายแรง จากการตรวจสอบหลักฐานกล้องซีซีทีวีจากจุดต่างๆ ตำรวจได้แพร่ภาพรถยนต์ SUV สีขาวคันหนึ่งที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตาม ซึ่งสำนักงานตำรวจรัฐเมนยืนยันว่า เป็นรถของคนร้าย



         สำนักงานตำรวจรัฐเมนได้ระดมกำลังตำรวจหลายร้อยนายติดตามไล่ล่าคนร้าย พร้อมขอให้ประชาชนที่ทราบเบาะแสเกี่ยวกับตัวคนร้ายติดต่อตำรวจทันที เพื่อเข้าทำการจับกุม และขอให้ชาวบ้านอยู่ในอาคารบ้านเรือน เพื่อความปลอดภัย



        ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวถึงเหตุการณ์ว่า ช่วงคนร้ายบุกกราดยิงร้านโบว์ลิ่ง ผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีออกจากร้านอย่างโกลาหล สำหรับเมืองลูอิสตันอยู่ห่างจากเมืองพอร์ทแลนด์ไปทางเหนือราว 36 ไมล์ เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐเมน



 



#เหตุกราดยิงในสหรัฐฯ



#คนร้ายยังหลบหนี

ข่าวทั้งหมด

X