รถชนกว่า 150 คัน บนทางด่วนที่รัฐหลุยเซียนา สหรัฐฯ เสียชีวิต 7 เจ็บ 25 สาเหตุเพราะหมอกลงหนาจัด

24 ตุลาคม 2566, 17:38น.


          เว็บไซต์ข่าวฟ็อกซ์นิวส์ของสหรัฐฯรายงานอ้างสำนักงานตำรวจรัฐหลุยเซียนา สหรัฐฯว่า มีคนเสียชีวิต 7 รายและมีผู้บาดเจ็บ 25 คน หลังรถยนต์ 158 คันชนกันเป็นทอดๆตลอดระยะทาง 11 ไมล์ บนทางด่วนระหว่างรัฐหมายเลข ไอ-55 ในรัฐหลุยเซียนาเมื่อเช้าวันจันทร์ เนื่องจากอากาศแปรปรวน หมอกลงจัด ส่งผลให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดต่ำใกล้ศูนย์



         มีรถบางคันถูกไฟไหม้หลังชนกัน จากภาพที่ตำรวจรัฐหลุยเซียนาแสดงให้เห็นว่ามีรถยนต์บางคันถูกไหม้เสียหาย โดยตำรวจคาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มอีก หลังการตรวจสอบจุดเกิดเหตุดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว พร้อมทั้งปิดทางด่วนระหว่างรัฐหมายเลข ไอ-55 ซึ่งยาว 24 ไมล์ใกล้เมืองนิวออร์ลีน



        หลายชั่วโมงหลังเกิดอุบัติเหตุ ทีมกู้ภัยได้ทำงานเพื่อเก็บกู้ซากรถยนต์ออกจากช่องจราจรสำหรับรถที่แล่นมุ่งหน้าไปยังทิศเหนือและช่องจราจรฝั่งตรงข้ามสำหรับรถที่แล่นมุ่งหน้ายังทิศใต้ของรัฐ



#สหรัฐฯ



#อุบัติเหตุรถยนต์



#หมอกหนาจัก

ข่าวทั้งหมด

X