กลุ่มนศ.ฝึกงานจากอิสราเอลถึงไทยแล้ว! ก.อุดมศึกษาฯ ย้ำจากนี้จะดูเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก

17 ตุลาคม 2566, 06:22น.


             นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มอบหมายให้แพทย์หญิง เพชรดาว โต๊ะมีนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีฯ พร้อมด้วย อธิการบดี และคณะอาจารย์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เดินทางมารอรับ นักศึกษาฝึกงานในประเทศอิสราเอลที่เดินทางกลับถึงไทย เมื่อคืนนี้(16 ต.ค.66) เวลา 22.20 น.



            สายการบิน El Al Israel Airlines นำคนไทยทั้งหมด 244 คน จากประเทศอิสราเอล กลับมาประเทศไทย เส้นทางเทลอาวีฟ-สุวรรณภูมิ เป็นเที่ยวบินเช่าเหมาลำพิเศษ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานเบนกูเรียนถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 21.05 น.



           ในเที่ยวบินนี้ มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์จำนวน 30 คน และ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จำนวน 3 คน โดยสารกลับมาด้วย              แพทย์หญิง เพชรดาว ระบุว่า เพื่อความปลอดภัยจึงต้องการให้นักศึกษาเดินทางกลับมา โดยนักศึกษาที่เดินทางไปยังประเทศอิสราเอลไปเพื่อฝึกงานทางด้านของเทคโนโลยีการเกษตรซึ่งถือว่าประเทศอิสราเอลมีนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ นักศึกษาที่เดินทางไปเป็นรุ่นที่ 7 แล้ว โดยการส่งนักศึกษาไปฝึกงาน หลังจากนี้จะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก



             ด้าน ผศ.ปรีชา สะแลแม อธิการบดี มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ระบุว่า นักศึกษากลุ่มดังกล่าวไปฝึกงานด้านการเกษตร เมืองอราวา (Arava) ค่อนข้างห่างไกลจากภัยความไม่สงบ แต่เนื่องจากคำนึงถึงความปลอดภัยของนักศึกษาจึงประสานให้เดินทางกลับ โดยนักศึกษากลุ่มนี้เป็นรุ่นที่ 7 ที่เดินทางไปฝึกงานที่ประเทศอิสราเอลทางด้านการเกษตร จากนี้จะดูเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก



             นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ระบุว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ขอขอบคุณกระทรวงอุดมศึกษาและมหาวิทยาลัย ที่ช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตนเองยังอยากฝึกงานอยู่ แต่ก็คำนึงถึงความปลอดภัย หากมีโอกาสก็อยากฝึกงานด้านการเกษตรอีก



 



#นักศึกษาไทยกลับจากอิสราเอล



CR:ขอบคุณข้อมูล-ภาพ ศุภมาส อิศรภักดี Supamas Isarabhakdi



 

ข่าวทั้งหมด

X