ฝนตกต่อเนื่องเพชรบูรณ์ น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจ หล่มสัก

09 ตุลาคม 2566, 20:51น.


          สถานการณ์น้ำในแม่น้ำป่าสักเอ่อล้นตลิ่งในอ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบว่า



1.ฝายริมแม่น้ำป่าสักฝั่งซ้าย หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยไร่ ปริมาณน้ำสูงกว่าสันฝาย 3.70 เมตร ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 เซนติเมตร ไม่มีฝนตก



2.ระดับน้ำ จุดสถานี S3 สะพานตาลเดี่ยว ระดับน้ำสูง 9.34 เมตร (ระดับตลิ่ง 8.30 เมตร) สูงกว่าระดับตลิ่ง 1.04 เมตร ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 6 เซนติเมตร เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 เซนติเมตร ในพื้นที่ฝั่งเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว และ เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ระดับน้ำล้นตลิ่งและไหลเข้าทางท่อระบายน้ำ เข้าพื้นที่เศรษฐกิจ ถนนริมแม่น้ำ ถนนรณกิจ ถนนหน้าศูนย์ราชการอำเภอ หน้าที่ว่าการอำเภอหล่มสัก ระดับน้ำสูง 10-15 เซนติเมตร



          โดยในช่วงค่ำวันนี้ ยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ทางตอนบนของ อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ประกอบกับมีน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ และเทือกเขาต่าง ๆ ไหลลงมาสมทบ จนทำให้เกิดน้ำท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่ของตำบลศิลา อำเภอหล่มเก่า และไหลลงสู่แม่น้ำป่าสัก ตั้งแต่ช่วงเช้าน้ำในแม่น้ำป่าสักได้เอ่อล้นพนังกั้นน้ำ เริ่มไหลเข้าท่วมพื้นที่ย่านเศรษฐกิจในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก



 



 



#น้ำท่วมเพชรบูรณ์



 

ข่าวทั้งหมด

X