หลังเกิดเหตุป้ายสถานีบริการน้ำมันล้มทับรถ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ล่าสุดเมื่อเวลา 22.29 น. คุณวิภพ ผจก.ปั้ม PTT Station ปตท.ผาแดง (บริษัท จันทร์เพ็ญแก๊ส จำกัด) เปิดเผยกับจส.100 ว่า ขณะนี้ได้ยกป้ายที่ล้มลงมาเสร็จแล้ว โดยใช้รถเครนขนาด 100 ตัน 2 ตัว ส่วนเหลือ คือ การเก็บเศษไม้บริเวณร้านกาแฟ และร้านบะหมี่ที่อยู่ใกล้กัน
คุณวิภพ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุมีลมหมุนมาช่วง15.00น.-16.00น.มีลมพัดแรงมาก ทำให้ป้ายล้มลงมา โดยป้ายนี้ติดตั้งมา 40 ปี แล้ว มีการปรับปรุงมาตลอด 3-4 ครั้ง ช่วงที่เกิดเหตุ มีรถใช้บริการเริ่มน้อยลง
สถานการณ์ภายในปั้มขณะนี้ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่มีรถของการไฟฟ้ามาคอยส่องไฟให้ในพื้นที่ ในวันพรุ่งนี้จะเข้ามาสำรวจความเสียหายในปั้มอีกที สภาพอากาศขณะนี้ไม่มีลมและฝนแล้ว คาดว่า คืนนี้ต้องเร่งดำเนินการเก็บสิ่งที่หักพังออกให้เรียบร้อยก่อน
#ลมหมุน
#ป้ายปั้มน้ำโค่นทับรถ
#ศรีราชา