‘อุ๊งอิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ กำลังพักฟื้นหลังผ่าตัด ยังไม่คุยเรื่องขอพักโทษ

19 กันยายน 2566, 13:41น.


             วันนี้ (19 ก.ย.66)  พรรคเพื่อไทยจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล 9 รูป จากวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และวัดสุนทรธรรมทาน (วัดแคนางเลิ้ง) พร้อมสักการะพระชัยมงคลและศาลตายาย บริเวณชั้น 7 ที่ทำการพรรค เนื่องในโอกาสครบรอบวันก่อตั้งพรรคเพื่อไทย ปีที่ 15 ก้าวสู่ปีที่ 16

         มี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ,นายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรค,นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรค,นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค,นายชัยเกษม นิติสิริ สส.บัญชีรายชื่อ รวมถึงแกนนำคนสำคัญ รัฐมนตรี สส. สมาชิกพรรค และเจ้าหน้าที่พรรค ร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง

            สำหรับพรรคเพื่อไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20 ก.ย.50 โดยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี              น.ส.แพทองธาร ยังให้สัมภาษณ์ถึงอาการป่วยและการรักษาตัวของนายทักษิณ ว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานายทักษิณเพิ่งได้รับการผ่าตัดไป ส่วนเรื่องรายละเอียดอาการขอให้เป็นทางแพทย์ให้ข้อมูล  แต่เบื้องต้นแจ้งความคืบหน้าได้ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้น ส่วนโรคความดันก็แล้วแต่วัน บางวันก็ดี  บางวันก็ไม่ค่อยดี ส่วนจะออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ ตนไม่ทราบ รวมถึงไม่ทราบด้วยว่าจะอยู่นานขนาดไหน เนื่องจากเพิ่งผ่าตัดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว             ส่วนแนวทางการยื่นขอพักโทษของนายทักษิณ ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาเรื่องกฎหมายว่า สามารถทำอะไรได้บ้าง    หากนายทักษิณไม่สบาย ต้องพักผ่อน จะมีโอกาสที่จะได้พักที่บ้านหรือไม่  แต่ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ และยังไม่มีการขอพักโทษแต่อย่างใด  ซึ่งเงื่อนไขว่า ต้องรับโทษจำคุกก่อน 1 ใน 3 เมื่อครบเงื่อนไขจะขอพักโทษเลยหรือไม่นั้น น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ต้องขอดูความเหมาะสมอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร  ซึ่งครอบครัวดูไว้ในเรื่องการที่ต้องครบเกณฑ์ 1 ใน 3 หรือ 6 เดือน ซึ่งเราทราบในข้อนี้             ส่วนกรณีที่นายทักษิณ  จะถูกแจ้งความเอาผิดมาตรา 112 จากการให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศเมื่อปี 2558 น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ความจริงเรื่องนี้ไม่มีประเด็นอะไรแล้ว เป็นความเข้าใจผิดกันด้วยซ้ำ แต่ในเรื่องของรูปคดีตนขอไม่พูด  ขอให้ทางทนายความเป็นผู้ชี้แจงเพื่อให้เกิดความชัดเจนและปลอดภัยด้วย  หากพูดไป อาจจะสร้างอะไรเพิ่ม ไม่ดี และขณะนี้ในส่วนของนายทักษิณ ได้รับพระราชทานอภัยโทษทุกอย่างเหลือโทษ 1 ปี และไม่ได้มีโทษอะไรค้างแล้ว#พรรคเพื่อไทย#แพทองธารชินวัตร#ทักษิณชินวัตร#พักโทษ 

ข่าวทั้งหมด

X