การกู้เซิร์ฟเวอร์ กล้องวงจรปิด บ้านกำนันนก นายประวีณ จันทร์คล้าย หลังจากที่ได้เก็บกู้ขึ้นมาได้แล้วจากบริเวณหมู่ 1 หัวสะพานข้ามคลอง และหมู่ 5 หลังวัดคลองตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม เพื่อดำเนินคดีคนที่เกี่ยวข้อง คดีนายธนัญชัย ลูกน้องกำนันนก ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงก์ สารวัตรตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เสียชีวิตในงานเลี้ยงที่บ้านพักกำนันนก
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถกู้เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดได้แล้วเกือบทั้งหมด ยืนยันว่า สมบูรณ์ สามารถจับภาพที่เกิดเหตุได้ อีก 2-3 วัน รับรองผล แต่ตอนนี้ตนเองยังไม่เห็นข้อมูล รอให้เจ้าหน้าที่ส่งข้อมูลมาให้ก่อน เบื้องต้น พบว่าคนที่อยู่ในเหตุการณ์มีทั้งหมด 36 คน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 26 นาย และพลเรือน 10 ราย และเตรียมที่จะออกหมายจับเพิ่มอีกประมาณ 5 คน
ส่วนที่ต้องขยาย คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องของการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ การทิ้งที่เกิดเหตุ ไม่ปฏิบัติหน้าที่ และอีกส่วนหนึ่งคือการขยายเกี่ยวกับเรื่องของกิ่งก้านสาขาของลูกน้องของกำนันนกทั้งหมด รวมทั้งรื้อเรื่องการทำธุรกิจทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประมูล การฮั้วประมูลหรือไม่ และอาจจะต้องขยายผล หากพบการกระทำผิดจะต้องมีการยึดทรัพย์ทุกรายการ
ขณะที่ เช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เบิกตัว 6 นายตำรวจที่ถูกออกหมายจับในคดีการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.ศิวกร ไปฝากขังที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 หลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำไปแล้ว 48 ชั่วโมง และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก เป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจและกังวลว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานต่างๆ ได้แก่
1. พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข อายุ 52 ปี สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กระทำความผิดฐาน “เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต,เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”
2.ร.ต.อ ณรงศักดิ์ แตงอำไพ อายุ 58 ปี บก.ทล. ข้อหากระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต
3.ร.ต.ท.นิมิตร สลิดกุล อายุ 57 ปี รอง สว.จร.สภ.เมืองนครปฐม ข้อหากระทำความผิดฐาน “เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต,เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”
4.ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร อายุ 59 ปี บก.ทล.ข้อหากระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม
5.ร.ต.ท.ประสาร รอดผล อายุ 58 ปี บก.ทล. ข้อหากระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม
6.ร.ต.ต.สรรเสริฐ ศรีสวัสดิ์อายุ 55 ปี บก.ทล. ข้อหากระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต
#คดียิงสารวัตรแบงก์
แฟ้มภาพ
CR:ดาวแปดเเฉก,POLICETV สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ