ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ฯย้ำ ทักษิณ ยังรักษาตัวที่รพ.ตร. พ้นวันกักตัว ให้เยี่ยมได้ 10 คน

24 สิงหาคม 2566, 20:33น.


         การนอนพักรักษาตัวเป็นคืนที่ 2 ของ นายทักษิณ ชินวัตร ที่ รพ.ตำรวจ นายนัสที ทองปลาด ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า เป็นความรับผิดชอบของ รพ.ตำรวจ และทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ที่จะทำงานประสานร่วมกัน เอกสารประวัติการรักษาต่างๆของอดีตนายกฯ ราชทัณฑ์ได้ส่งมอบให้กับ รพ.ตำรวจ ครบถ้วนแล้ว ส่วนจะมีการกักตัวเพื่อรักษาโรคต่อเนื่องหรือไม่ ก็เป็นดุลพินิจของทีมแพทย์ที่รับหน้าที่ในส่วนดังกล่าว



          ส่วนการเข้าเยี่ยมราชทัณฑ์ได้มีการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ในช่วง 5 วันแรกที่นายทักษิณอยู่ระหว่างการกักโรคโควิด-19 (ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.- 27 ส.ค.) จะไม่สามารถเปิดให้บุคคลใดเข้าเยี่ยมได้ ยกเว้นทนายความตามกฎหมาย เป็นการเยี่ยมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แทน เมื่อพ้น 5 วันกักโรคแล้ว จะเป็นญาติหรือบุคคลตาม 10 รายชื่อที่อดีตนายกรัฐมนตรีได้แจ้งกับราชทัณฑ์ไว้ ส่วนใหญ่จะเป็นญาติและครอบครัว ไม่มีบุคคลทั่วไป เบื้องต้นได้มีการกำหนดให้มีการเยี่ยมได้ 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 11.00 -13.00 น.ส่วนช่วงบ่ายตั้งแต่เวลา 17.00 -20.00 น.



           10 รายชื่อบุคคลที่จะเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ราชทัณฑ์ได้มีการให้ลงทะเบียน หลังจากนั้นจะมีออกบัตรอนุญาตสำหรับผู้เข้าเยี่ยม (บัตรเพื่อการเฉพาะ) ซึ่งในส่วนนี้เป็นไปเพื่อขั้นตอนรักษาความปลอดภัยแก่นายทักษิณเอง และจะเป็นบัตรที่จะทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในพื้นที่เข้าใจได้ว่าเป็นบุคคลที่ได้รับการอนุญาตจากราชทัณฑ์และนายทักษิณให้เข้าเยี่ยมได้



          นายนัสที ยังยืนยันว่า นายทักษิณ ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ชั้น 14 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา (หอผู้ป่วยระดับสูง) โรงพยาบาลตำรวจ ยังไม่ได้มีแผนการจะโยกย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน



 



 



#ทักษิณติดคุก

ข่าวทั้งหมด

X