'วราวุธ' เผยชาติไทยพัฒนาได้ รมว. 1 กระทรวง ให้เกียรติเพื่อไทยจัดสรรตำแหน่ง

23 สิงหาคม 2566, 10:35น.


          นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงความชัดเจนเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งได้โควตารัฐมนตรี 1 กระทรวง โดยนายวราวุธ ระบุว่า ยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดและขอให้เป็นสิทธิ์ของพรรคเพื่อไทยในการบริหารจัดการตำแหน่งต่างๆ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า จะได้ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นั้น หากเป็นจริงก็พร้อมทำงาน แต่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจริงหรือไม่ อีกทั้งตนยังทำหน้าที่รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยู่ ยังมีภารกิจค้างอยู่ที่ยังต้องทำจนนาทีสุดท้าย เมื่อทราบตำแหน่งและมีการโปรดเกล้าฯแล้ว ค่อยว่ากันอีกที  ตอนนี้ทราบแค่ว่า ทางพรรคเพื่อไทยจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ แต่ก็ต้องให้เกียรติพรรคเพื่อไทยในการพิจารณา



          นายวราวุธ ระบุว่า พรรคเพื่อไทยได้นัดพูดคุย เรื่องตำแหน่ง ครม.เป็นระยะ แต่เนื่องจากเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรค  จึงต้องให้พรรคเพื่อไทยเป็นคนจัดการ ซึ่งเชื่อว่าพรรคเพื่อไทย อยากให้มี ครม.ใหม่เร็วที่สุด  ส่วนจะเป็น ครม.ในฝันหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ครม. ในฝันของ 66 ล้านคน ก็มีฝัน 66 ล้านแบบ อาจถูกใจบางคนไม่ถูกใจบางคนเป็นเรื่องปกติ  รัฐบาลชุดปัจจุบันก็เป็นรัฐบาลผสมและที่ผ่านมา 99% ของรัฐบาลที่มีในประเทศไทย ก็เป็นรัฐบาลผสมทั้งนั้น แต่ที่สำคัญคือมีภารกิจสำคัญรออยู่ข้างหน้า



        นายวราวุธยังย้ำว่า ตนเชื่อมั่นการทำงานของพรรคเพื่อไทย  เพราะพรรคเพื่อไทยเป็นคนเสนอ นายเศรษฐา  ซึ่งคงมีการพิจารณามาถี่ถ้วนแล้ว  จึงเชื่อมั่นในองคาพยพทั้งหมดในการทำงาน และการเชื่อมั่นก็รวมไปถึงตัวบุคคลด้วย ไม่ใช่เรื่องที่รักมักที่ชัง



          ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ไปอำลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในที่ประชุม ครม.เลยหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า “ผมไม่ลาไปไหน เพราะเรายังอยู่ไม่ได้ล้มหายตายจากกันไป”



#จัดตั้งรัฐบาล



#ครมชุดใหม่



#พรรคเพื่อไทย



#พรรคชาติไทยพัฒนา

ข่าวทั้งหมด

X