ผู้จัดการวิลล่าแห่งหนึ่งทางเหนือของอิตาลี เข้าแจ้งความต่อตำรวจในท้องที่กล่าวหากลุ่มนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวชาวเยอรมันกลุ่มหนึ่งว่าทำลายรูปปั้นอายุ 150 ปี ของวิลล่า
นายบรูโน กอลเฟอรินี ผู้จัดการของวิลล่า อัลเซโรในเมืองวิกกี จังหวัดวาเรเซ เปิดเผยว่า มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจำนวน 17 คน เข้าพักในช่วงสุดสัปดาห์แต่มีอยู่ 2 คนที่ปีนขึ้นไปที่รูปปั้น “โดมินา” (Domina) ซึ่งเป็นรูปปั้นความสูง 1.70 เมตรของศิลปินเอ็นริโก บัตติ (Enrico Butti) และมีอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้ไม้ผลักรูปปั้นจนล้ม ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้ด้วยกล้องวงจรปิด หลังจากนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งหมดก็เดินทางออกจากวิลล่าในวันจันทร์ (31 ส.ค.66)
รูปปั้นนี้มีอายุประมาณ 150 ปี มีมูลค่าประมาณ 200,000 ยูโร (ประมาณ 7,600,000) ซึ่งทางวิลล่าระบุด้วยว่า “โดมิน่าคือหญิงสาวผู้ปกป้องวิลล่า” และ “น่าเศร้าที่มีคนทำสิ่งนี้”
..
#นักท่องเที่ยวเยอรมัน
#ทำลายรูปปั้น
#อิตาลี