เพจคนไทย 4.0 ไทยแลนด์ 4.0 โพสต์ข้อความ Thai Cave Survivor Reunites With Rescuer at High School Graduation 5 Years Later ข่าวที่ได้รับความสนใจในสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆนี้ ‘อดุลย์ สามอ่อน’ หนึ่งในเด็กชาย 13 คน ทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี” ที่รอดชีวิตจากการที่ติดอยู่ที่ถ้ำหลวง 18 วันในเชียงรายโดยการช่วยเหลือของนักดำน้ำ ชาวอังกฤษ Rick Stanton ซึ่งได้มากล่าวในงานรับประกาศนียบัตรจบการศึกษาไฮสกูล ของ”อดุลย์”ที่ The Master School ท่ามกลางความตื้นตันประทับใจของอดุลย์และทุกคน
‘อดุลย์’ ได้รับทุนเรียนฟรีในโรงเรียนใกล้ นิวยอร์ก ซิตี้ ในปี 2020 ปัจจุบันเป็นหนุ่มวัย 19 ปี เขาได้เป็นกัปตันทีมฟุตบอลของโรงเรียน นอกจากนี้ยังได้ทุนเข้าศึกษาต่อเป็นแพทย์ในอนาคตตามความฝันของเขาอีกด้วย
ย้อนไปเมื่อ 5 ปีก่อน โลกได้เห็นภาพ ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี และโค้ชของพวกเขา ได้รับการช่วยเหลือออกมาทีละคน ด้วยการวางยาสลบ และทีมนักดำน้ำนานาชาติพาดำน้ำออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ สำหรับเหล่าเด็กชาย อายุระหว่าง 11-16 ปี การรอดชีวิตของพวกเขาเปิดทางสู่ความท้าทายครั้งใหม่ นั่นคือการรับมือกับความสนใจของสื่อทั่วโลกต่อชีวิตและเรื่องราวของพวกเขา
#หมูป่าติดถ้ำหลวง
ขอบคุณเพจ คนไทย4.0ไทยแลนด์4.0