รัสเซียโจมตีเมืองโอเดสซา ของยูเครน มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ อาคารพักอาศัย-โบสถ์เสียหาย

23 กรกฎาคม 2566, 13:20น.


          ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า หน่วยบัญชาการของกองทัพยูเครนที่รับผิดชอบปฏิบัติการในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศ โพสต์ข้อความทางเทเลแกรมว่า เมื่อคืนนี้ รัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีเมืองโอเดสซาทางภาคใต้ของยูเครนอย่างต่อเนื่อง มีคนเสียชีวิต 1 ราย มีผู้บาดเจ็บ 19 คน ขณะเดียวกัน อาคารพักอาศัย 6 แห่ง โบสถ์ 1 แห่งและอนุสาวรีย์ที่มีความสำคัญเชิงสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่งของยูเครนได้รับความเสียหาย



          ส่วนความเสียหายอื่นๆ เช่น รถยนต์กว่า 10 คัน นอกจากนี้ บริเวณด้านหน้า หลังคา ตลอดถึงกระจกหน้าต่างของของอาคารหลายแห่งในเมืองโอเดสซาได้รับความเสียหาย มีหลุมยุบหลายแห่งในจุดที่เกิดเหตุโจมตี ไฟฟ้าดับในบางท้องที่ รวมถึงสัญญาณไฟจราจร กระทบการจราจร และทำให้หน่วยงานคมนาคมท้องถิ่นปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถใหม่ในบางท้องที่ เพื่อความปลอดภัย



          ที่ผ่านมา รัสเซียโจมตีเมืองโอเดสซาอย่างหนัก เพื่อตอบโต้ หลังจากยูเครนใช้โดรนโจมตีสะพานเดิร์ช ที่เชื่อมโยงอ่าวไครเมียกับแผ่นดินใหญ่ของรัสเซียเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว มีคนเสียชีวิต 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ซึ่งรัสเซียกล่าวหาว่าเป็นการก่อการร้ายต่อรัสเซีย และประกาศจะตอบโต้อย่างรุนแรง



          สำหรับเมืองโอเดสซาเป็นที่ตั้งโกดังสินค้าเกษตร ซึ่งยูเครนขนส่งทางเรือผ่านทะเลดำสู่ตลาดโลก แต่รัสเซียตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับยูเครนอีกต่อไป หลังข้อตกลงสิ้นสุดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม



#สถานการณ์ยูเครน

ข่าวทั้งหมด

X